Hơn 260 vận động viên tham gia Hội thao bắn súng quân dụng Quân đội, Dân quân tự vệ và Hội thao thể dục thể thao quốc phòng cụm 1 năm 2024
       Sáng ngày 8/5, tại sân vận động trung tâm huyện Ý Yên diễn ra khai mạc Hội thao bắn súng quân dụng Quân đội, Dân quân tự vệ (DQTV) và Hội thao thể dục thể thao quốc phòng (TDTTQP) cụm 1 tỉnh Nam Định năm 2024. Huyện Ý Yên là đơn vị đăng cai tổ chức.

Dự khai mạc có Đại tá Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Bảo vệ An ninh – Cục Chính trị Quân khu 3; Thượng tá Trần Ngọc Yên – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Bùi Xuân Toản, Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Bình Định, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Ban CHQS các huyện, thành phố thuộc cụm 1; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ trọng tài, Tổ thư ký và các vận động viên là lực lượng bộ đội thường trực và dân quân tự vệ.

Tham gia hội thao bắn súng quân dụng Quân đội, DQTV và Hội thao TDTTQP cụm 1 năm 2024 có trên 260 vận động viên thuộc Ban CHQS các huyện Vụ Bản, Nam Trực, Mỹ Lộc, Ý Yên, thành phố Nam Định và Trung đoàn Bộ binh 180 trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Ở nội dung hội thao bắn súng quân dụng, lực lượng thường trực Quân đội tham gia các nội dung gồm: Bắn súng ngắn K54 (nam, nữ) bài 1, bài 2, bài 3; bắn bài 1, bài 2, bài 3 súng tiểu liên AK (nam). Đối với lực lượng dân quân tự vệ bắn súng tiểu liên AK bài 1, bài 2 (nam, nữ).

Ở chương trình hội thao TDTTQP diễn ra với các nội dung thi đấu của Bộ đội thường trực gồm các môn: Chiến sĩ khỏe (chạy 100m, nhảy xa, co tay xà đơn, bơi tự do cự ly 100m, chạy vũ trang 3.000m); Bơi vũ trang 100m mang súng và trang bị nhẹ; Cầu lông; Bóng bàn; Quần vợt; Bóng chuyền; Vượt vật cản huấn luyện thể lực; Võ chiến đấu tay không.

Đối với lực lượng Dân quân Tự vệ tham gia thi đấu: Ba môn thể thao quân sự phối hợp nam, nữ với các nội dung: Bắn súng Tiểu liên AK bài 1; Ném lựu đạn xa - đúng hướng; Chạy vũ trang (nam 3.000m, nữ 1.500m); Bơi vũ trang (đeo súng) cự ly 50m; Võ chiến đấu DQTV.

Phát biểu khai mạc hội thao, Thượng tá Trần Ngọc Yên – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị các đơn vị tham gia nắm vững các yêu cầu, nội dung của hội thao. Ban Tổ chức duy trì và điều hành các nội dung thi đấu khoa học, nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng kế hoạch; đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Ban Giám khảo, tổ trọng tài, tổ thư ký nêu cao tinh thần trách nhiệm, đánh giá kết quả thi đấu các nội dung công tâm, khách quan, chính xác, đúng thực chất, trình độ, bản lĩnh của các vận động viên và các đội tuyển tham gia hội thao. Các vận động viên chấp hành nghiêm kỷ luật, thực hiện đúng quy chế, quy định, phát huy tinh thần thể thao cao thượng, tự tin, bản lĩnh, đoàn kết, trung thực, khắc phục khó khăn, nỗ lực thi đấu với tinh thần quyết tâm cao.

Để chuẩn bị tốt hội thao cấp tỉnh lần này, trước đó, Ban CHQS các huyện, thành phố, Trung đoàn Bộ binh 180 đã tuyển chọn những vận động viên ưu tú nhất để biên chế vào các đội tuyển nhằm phát huy thế mạnh ở từng nội dung thi đấu phù hợp. Với tinh thần nỗ lực, “vượt nắng, thắng mưa, say sưa, luyện tập”, các vận động viên của các đội tuyển đều quyết tâm giành kết quả cao nhất, góp phần vào thành tích chung của đơn vị và thành công chung của hội thao.

Theo kế hoạch, hội thao diễn ra trong 2 ngày và bế mạc vào ngày 9/5. Ngay sau khai mạc, hơn 260 vận động viên chính thức bước vào các nội dung thi đấu đầu tiên của Hội thao bắn súng quân dụng Quân đội, DQTV và Hội thao TDTTQP cụm 1 tỉnh Nam Định năm 2024.

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)