Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định lần thứ XI, năm 2024
Lượt xem: 1399

Từ ngày 24/4 đến ngày 7/5, Đoàn vận động viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên đã tham dự Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Nam Định lần thứ XI, năm 2024 tại thành phố Nam Định. Trong đó, khối Tiểu học tham gia các môn thi đấu gồm: Điền kinh, Bóng bàn, Cờ vua, Aerobic; khối THCS tham gia các môn thi đấu gồm: Điền kinh, Bóng đá, Cờ vua, Cầu lông, Aerobic, Bóng bàn, Đá cầu, võ Vovinam và võ cổ truyền.

anh tin bai

Trong các ngày diễn ra Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh lần XI, 90 vận động viên của Đoàn tuyển Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên đã có những trận tranh tài sôi nổi, thể hiện trình độ chuyên môn cao và phát huy được tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, cao thượng. Với bản lĩnh thi đấu tự tin và quyết tâm giành chiến thắng, Đoàn vận động viên Phòng Gáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn, xếp thứ 3/10 huyện thành phố; gặt hái được 2 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, 15 giải Khuyến khích. Nhiều vận động viên giành được thành tích cao như em Hà Anh Lê, học sinh lớp 9A, THCS Yên Tân, 7 năm liên tục đạt Huy chương Vàng môn Cờ vua; em Phạm Đức Tuyến, lớp 8B, trường THCS Yên Tiến đạt Huy chương Vàng môn Điền kinh. Ngoài các môn thế mạnh đạt giải cao, các bộ môn võ Vovinam, võ cổ truyền và Bóng đá lần đầu tiên giành thứ hạng cao với 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. 

anh tin bai

 

anh tin bai

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều thành tích ấn tượng là sân chơi vô cùng bổ ích, thiết thực nhằm tạo môi trường thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, tập luyện TDTT, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần đoàn kết cho các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Thành tích đạt được của huyện Ý Yên cho thấy chất lượng của các vận động viên tham gia Hội khỏe năm nay được nâng cao, trong đó đã chú trọng phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng, tập luyện kĩ càng cho các “hạt giống” thể thao một cách bài bản, khoa học. Được thi đấu, cọ sát tại Hội khoẻ Phù Đổng lần này đã giúp nhiều em có năng khiếu và niềm đam mê thể thao tiếp tục có cơ hội phát triển tốt hơn trong tương lai. Điều đáng chú ý là tại nhiều nội dung thi đấu các vận động viên đã thể hiện tốt các yêu cầu về kỹ thuật, phát huy tinh thần đồng đội, phối hợp nhịp nhàng trong từng động tác nên chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.

anh tin bai
 
anh tin bai
 
anh tin bai

Đồng chí Trần Đình Thịnh, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Tham gia Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh lần thứ XI, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã huy động 20 huấn luyện viên là cán bộ quản lý, giáo viên ở các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện tham gia huấn luyện trực tiếp cho 90 vận động viên ở tất cả các môn thi đấu. Trong thời gian các em học sinh tập luyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường Tiểu học, THCS phối hợp chặt chẽ cùng các bậc phụ huynh học sinh tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để vận động viên tập luyện và tham gia thi đấu an toàn. Điều này cho thấy sự quan tâm, đầu tư của ngành Giáo dục và Đào tạo trong công tác giáo dục thể chất đối với thế hệ trẻ và sự đồng hành, trách nhiệm của mỗi gia đình và cộng đồng. 

anh tin bai

    Lần đầu tiên đạt giải Nhất toàn đoàn và xếp thứ 3/10 huyện, thành phố cũng cho thấy sự tiến bộ về nhiều mặt, thể hiện rõ phong trào thể dục, thể thao và nhận thức “Khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” của huyện đang ngày càng phát triển, là dấu hiệu tích cực cần được ghi nhận và phát huy. Qua Hội khoẻ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên kịp thời đánh giá, rút kinh nghiệm, khẳng định những thế mạnh của các nhà trường trong công tác giảng dạy bộ môn Giáo dục thể chất, công tác luyện tập, thi đấu các môn thể thao đồng thời tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời các em học sinh và các thầy, cô giáo đạt thành tích cao trong thi đấu và huấn luyện. Đến thời điểm hiện tại, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã có 7 vận động viên được lựa chọn tham gia hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

anh tin bai

    Cùng với nhiều giải Nhất, giải Nhì trong các cuộc thi Học sinh giỏi văn hóa các cấp, thành tích tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định lần thứ XI năm 2024 của huyện Ý Yên một lần nữa khẳng định tài năng cũng như tinh thần nỗ lực, quyết tâm trong học tập và rèn luyện. Đó không chỉ là dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực bồi dưỡng học sinh giỏi thể dục thể thao mà còn khẳng định rõ nét hơn cho chất lượng giáo dục toàn diện của toàn ngành./.

(T/h: Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).

Chung nhan Tin Nhiem Mang