Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
BHXH huyện Ý Yên ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”
Lượt xem: 355

Sáng ngày 10/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện và Bưu điện huyện Ý Yên phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân; Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình”.

anh tin bai

     Dự Lễ ra quân có các đồng chí Hà Văn Phán, Giám đốc BHXH huyện; Phạm Văn Hà, Phó Giám đốc BHXH huyện; Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Bưu điện huyện cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của 2 ngành.

anh tin bai

     Trong những năm qua, với sự phối hợp vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành và các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT đã góp phần nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT, mở rộng thêm nhiều đối tượng được tiếp cận chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước. Tính đến hết tháng 3/2024, tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện là 3.216 người; tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện đạt 87,65%, tương ứng với 211.320 người tham gia, tăng so với cùng kỳ năm trước là 11.608 người tham gia, trong đó có thêm 15.805 hộ trung bình, 7.369 hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký tham gia BHYT. Các xã có tỷ lệ bao phủ BHYT cao gồm: Yên Chính, Yên Hồng, Yên Khánh, Yên Mỹ, Yên Lợi, Yên Bình, Yên Phong, Yên Lộc. Chính sách BHXH, BHYT đã thực sự phát huy vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, giúp hàng nghìn người dân, người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

anh tin bai

    Với chủ đề truyền thông “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, ngay sau khi phát động Lễ ra quân, BHXH và Bưu điện huyện tiếp tục tổ chức truyền thông lưu động trên các tuyến đường trung tâm huyện và các xã, thị trấn. Cùng với đó, các tuyên truyền viên của 2 ngành đã tham gia tuyên truyền trực tiếp bằng hình thức phát tờ rơi và tư vấn trực tiếp về chế độ, chính sách, quyền lợi được thụ hưởng, nhằm khuyến khích, vận động Nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn. 

anh tin bai

     Triển khai các hoạt động tuyên truyền cao điểm, BHXH huyện đặt mục tiêu trong và sau lễ ra quân phấn đấu phát triển 70 người tham gia BHXH tự nguyện và 100 người tham gia BHYT hộ gia đình.

anh tin bai
 
anh tin bai

    Thông qua đợt ra quân giúp cho người dân, người lao động hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng để người dân chủ động tham gia.

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang