Thôn An Thanh, xã Yên Bình cắt băng khánh thành các công trình hạ tầng thôn, xóm

Vừa qua, đồng chí Trần Bình Định, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Ban Dự án đầu tư tỉnh Nam Định cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, bà con nhân thôn An Thanh xã Yên Bình đã dự lễ cắt băng khánh thành các công trình hạ tầng của thôn, xóm.

Thôn An Thanh xã Yên Bình là địa bàn hành chính nằm ở cuối xã Yên Bình, phía Đông Nam có đường Quốc lộ 38B, phía Tây có đường Quốc lộ 37B chạy qua, với 196 hộ dân và 682 nhân khẩu. Phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn An Thanh đã chung sức đồng lòng thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tích cực tham gia xây dựng thôn/ xóm kiểu mẫu. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” hàng năm, thôn An Thanh luôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Năm 2021, thôn đã được UBND huyện công nhận là thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Với phương châm “Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu và không có điểm kết thúc” cán bộ và nhân dân xã Yên Bình nói chung, cấp ủy chính quyền thôn An Thanh nói riêng tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn/xóm kiểu mẫu. Cùng sự quan tâm, hỗ trợ của cấp, ngoài được đầu tư xây dựng làm tuyến đường giao thông nối từ Quốc lộ 37B đến Quốc lộ 38B, thôn An Thanh còn vận động nhân dân trong thôn và con em xa quê ủng hộ, góp tiền, góp công, hiến đất làm các công trình hạ tầng giao thông thôn xóm gồm hệ thống đường bao quanh khu vực nghĩa trang nhân dân, đường giữa làng, đường điện, sân chơi thể thao nhà văn hóa… Cụ thể thôn đã nâng cấp tuyến đường làng dài trên 400m, có đường điện chiếu sáng; đổ bê tông sân nhà văn hóa thôn, trồng cây xanh với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng. Được khởi công từ tháng 10/2022, sau 5 tháng khẩn trương thi công, đến nay các công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ thuận lợi cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân địa phương; đồng thời góp phần tạo cảnh quan môi trường thôn An Thanh nói riêng, xã Yên Bình nói chung thêm Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp./.

(T/h: Trần Thúy)