Hội Cựu chiến binh xã Yên Minh tổ chức Đại hội thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Sáng ngày 22/4,  Hội Cựu chiến binh xã Yên Minh long trọng tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Yên Minh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” nhằm phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Hàng năm, hội thường xuyên phối hợp tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng cho cán bộ, hội viên CCB. Tỷ lệ tham gia học tập đối với cán bộ hội viên Đảng viên đạt 90%, hội viên CCB đạt trên 80%. Trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết giúp nhau làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo bền vững. Nhờ vậy đến nay, gia đình hội CCB xã Yên Minh không còn hộ nghèo, cận nghèo, hộ khá, giàu đạt trên 60,%.

Cùng với đó, trong triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, Hội CCB Yên Minh đặc biệt chú trọng đến công tác tình nghĩa tình đồng đội. 5 năm qua, Hội CCB xã đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, nhân các dịp Lễ, Tết; hỗ trợ khó khăn đột xuất, tổ chức lễ tang trang trọng cho hội viên. Các hoạt động được hội tổ chức chu đáo, mang lại nguồn động lực lớn về tinh thần và thiết thực hỗ trợ hội viên vượt qua lúc khó khăn, hoạn nạn. Ngoài ra, các chi hội còn tích cực vận động hội viên đóng góp quỹ ủng hộ xây nhà Đại đoàn kết, thăm tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng số tiền hàng chục triệu đồng.

Cán bộ, hội viên CCB cũng là lực lượng gương mẫu đi đầu trong các CVĐ, phong trào lớn như CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , được cụ thể hoá bằng các công trình, phần việc cụ thể như đảm nhận trồng và chăm sóc các tuyến đường cây, đường hoa ở cơ sở góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp. Cán bộ, hội viên CCB đã cùng Nhân dân địa phương và con em quê hương đóng góp gần 7 tỷ đồng làm mới các tuyến đường giao thông thôn xóm, nâng cấp tu sửa nhà văn hóa, sân chơi thể thao, kiên cố hóa kênh mương, giao thông nội đồng, lắp đặt điện sáng của trục đường làng mang lại diện mạo đổi thay cho quê hương Yên Minh trong quá trình xây dựng NTM nâng cao, thôn/xóm kiểu mẫu.

Trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội CCB xã Yên Minh có 5 tập thể và 10 cá nhân được tỉnh Hội và huyện Hội tặng bằng khen, giấy khen. Nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện và UBND xã, tặng thưởng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024 – 202, Hội CCB Yên Minh phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định vững vàng về chính trị tư tưởng; xây dựng tổ chức Hội xã TSVM; 100% chi hội đạt TSVM, không có chi hội yếu kém, 100 % hội viên gương mẫu, gia đình hội viên văn hóa; kết nạp 90% trở lên số CCB có mặt tại địa phương, đủ tiêu chuẩn, giữ vững và phát huy tốt bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" vào Hội; vận động 80-85 % số quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ CQN; có 70-75% hộ gia đình hội viên khá, giàu trở lên; quỹ hội đạt bình quân 1.200.000 đ/hội viên trở lên; 100% cán bộ Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% gia đình CCB tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu...

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Ý Yên giai đoạn 2024 - 2029 và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân cựu chiến binh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024./.

( T/h: Trần Thúy - Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)