Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 2965
  • Trong tuần: 28 687
  • Tất cả: 2717301
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn.
Lượt xem: 207

Chiều ngày 29/11, tại Hội trường Nhà văn hóa thông tin huyện, đồng chí Đinh Đức Tuyến - TUV -  Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện và đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND Huyện đã tổ chức đối thoại trực tiếp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện về công tác xây dựng đảng, củng cố chính quyền, MTTQ các ngành đoàn thể; phát triển KTXH trên địa bàn.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Các đồng chí Trần Minh Thắng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy; Lương Hùng Tiến, Phó Chủ Tịch TT UBMTTQ VN tỉnh Nam Định; Phạm Chiến Thắng – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đã tới dự.  

anh tin bai

 Tới dự còn có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, tham mưu giúp việc Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị thuộc UBND huyện; MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội huyện. Đại biểu đại diện Ban trị sự giáo Hội Phật giáo, Ban Đoàn kết Công giáo; Hội Doanh nhân huyện; lãnh đạo các xã thị trấn, đại biểu đại diện cho nhân dân; đại diện cho công đoàn và người lao động ở một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ Tịch TT UBND huyện đã báo cáo những kết quả nổi bật và khá toàn diện trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu mà huyện ta đã đạt được từ đầu năm đến nay.

anh tin bai

 

anh tin bai

Tiếp đó, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện thẳng thắn đặt câu hỏi, dân chủ nêu vấn đề mà dư luận quan tâm liên quan đến các lĩnh vực xây dựng Đảng; Phát triển kinh tế xã hội; Xây dựng tổ chức Hội; củng cố chính quyền…

Hội nghị đối thoại là dịp để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện nêu lên những tâm tư, nguyện vọng các ý kiến đóng góp, phản ánh với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện về các nội dung quan tâm trên các  lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; công tác Đảng; công tác quản lý, điều hành của chính quyền… Điều này thể hiện rõ nét quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết. Góp phần tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; củng cố mối quan hệ giữa Đảng, Chính quyền với Nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Qua đó giúp Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022 và những năm tiếp theo.

anh tin bai

 

anh tin bai

Sau một thời gian làm việc, với không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đồng chí Bí Thư Huyện ủy và Chủ Tịch UBND huyện đã lắng nghe, trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan tập trung xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời những nội dung kiến nghị.

anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao và trân trọng cảm ơn cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm cao của các đại biểu và Nhân dân đối với sự phát triển của huyện nhà. Đây là những ý kiến tham gia thực sự sát, đúng với những vấn đề cần quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền huyện hiện nay. Qua đó để Huyện ủy - HĐND - UBND huyện nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở để xác định những vấn đề thuộc thẩm quyền cần tập trung giải quyết và những vấn đề mang tính chiến lược cần có kế hoạch, lộ trình để thực hiện; những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, huyện sẽ tổng hợp đề nghị giải quyết. Đồng chí Bí Thư Huyện ủy thể hiện rõ quyết tâm chính trị cao trong công tác lãnh đạo xây dựng phát triển đảng, củng cố chính quyền các ngành đoàn thể, chỉ đạo UBND huyện tập trung cao giải quyết, có lộ trình cụ thể, tìm giải pháp hữu hiệu, giải quyết tốt các vấn đề còn vướng mắc mà các đại biểu đã có ý kiến xung quanh các nội dung về xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, sản xuất nông nghiệp, công tác quản lý đất đai, đảm bảo vệ sinh môi trường, lĩnh vực xây dựng cơ bản, giao thông, điện lực, văn hóa, an sinh xã hội, chế độ phụ cấp, cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp...

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; công tác quản lý, điều hành của chính quyền; là tiêu chí đánh giá chất lượng cấp ủy, chính quyền; đánh giá cán bộ, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, triệt để các đề nghị, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân có ý nghĩa quyết định thành công của cuộc đối thoại. Do vậy đồng chí Bí Thư Huyện ủy đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện cần chủ động bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền huyện, của các hội cấp trên; tăng cường các cuộc tiếp xúc đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, thường xuyên bám sát cơ sở; phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân./.

anh tin bai

(Tin và ảnh: Trung Dũng)

Chung nhan Tin Nhiem Mang