Đại hội đại biểu thành viên HTX SXKD DVNN Lũ Phong nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng ủy, sự chỉ đạo của UBND xã, Ban Nông nghiệp xã Yên Ninh về việc tổng kết Sản xuất Kinh doanh, Dịch vụ Nông nghiệp (SXKD DVNN) năm 2022 và tổ chức Đại hội thành viên HTX SXKD DVNN, sáng ngày 18/1/2023 HTX SXKD DVNN Lũ Phong (xã Yên Ninh) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu thành viên HTX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Yên Ninh và 85 đại biểu đại diện cho 701 hộ thành viên HTX.

HTX sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Lũ Phong có 2 đội sản xuất với tổng số 701 hộ nông nghiệp, dân cư sống tập trung ở 2 xóm Nam Phong và Bắc Phong, vị trí canh tác ở cuối kênh Đông và D13, diện tích canh tác 146 ha.

Nhiệm kỳ 2020-2025 nói chung và năm 2022 nói riêng, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Nông nghiệp xã, sự đoàn kết, thống nhất, nhiệt tình, trách nhiệm tổ chức chỉ đạo sản xuất của bộ máy quản lý, điều hành HTX và đức tính cần cù, chịu khó, hăng say lao động của các thành viên, HTX SXKD DVNN Lũ Phong đã cơ bản hoàn thành công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất Nông nghiệp tại địa phương, đảm bảo tốt 7 khâu dịch vụ gồm: dịch vụ thủy lợi nội đồng, nước và bảo vệ đồng, bảo vệ thực vật, khuyến nông, làm đất, vệ sinh môi trường và dịch vụ văn hóa. Tổng diện tích gieo cấy cả năm 2022 của HTX là 292 ha. Bà con xã viên gieo sạ 100% diện tích ở cả 2 vụ sản xuất chính, với giống chủ lực là Bắc Thơm số 7. Năng suất lúa bình quân cả năm đạt 52 tạ/ha. Tổng sản lượng thóc đạt 1.517 tấnNgành chăn nuôi tiếp tục được duy trì và phát triển, với tổng đàn lợn 20 con, trọng lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 4 tấn; đàn trâu bò có 50 con; đàn gia cầm, thủy cầm 5500 con. Tổng thu các loại dịch vụ đạt trên 875 triệu đồng. Trong năm, HTX đã sửa chữa một số hạng mục công trình như: nâng cấp 2 cột phát thanh, kiên cố hóa kênh KD14, ủng hộ làm Phủ Mẫu với tổng số tiền đóng góp gần 67 triệu đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, HTX SXKD DVNN Lũ Phong đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 và cả nhiệm kỳ 2020-2025 đó là: phấn đấu hoàn thành 100% diện tích gieo cấy cả năm trong khung thời vụ tốt, năng suất lúa bình quân đạt từ 160-190kg/sào; tổng khối lượng đào đắp thủy lợi nội đồng từ 12.000-15.000m3; huy động nguồn vốn Nhà nước và nhân dân cùng đóng góp để xây dựng công trình đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng với tổng dự toán 400 triệu đồng; tăng cường mở các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; tập trung làm tốt khâu dịch vụ.

Với tinh thần tập trung trí tuệ, Đại hội Đại biểu thành viên HTX SXKD DVNN Lũ Phong nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 2 đồng chí vào Hội đồng quản trị HTX; ông Nguyễn Công Trí được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, Đại hội đã động viên khen thưởng cho 6 hộ thành viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022./.

(T/h: Đinh Liên).