Đại hội đại biểu Hội LHTNVN xã Yên Thắng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều 20/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) xã Yên Thắng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự Đại hội có đồng chí Trịnh Thị Hồng Tươi, Phó Bí thư Huyện đoàn cùng Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể và 50 hội viên thanh niên tiêu biểu trong toàn xã.

Hội LHTNVN xã Yên Thắng hiện có hơn 500 hội viên tham gia, tỷ lệ tập hợp đạt 75% thanh niên có mặt tại địa phương. Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Yên Thắng đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn trên địa bàn. Tổ chức hội thường xuyên động viên hội viên thanh niên tích cực rèn luyện học tập, lao động sản xuất, phát huy tinh thần xung phong tình nguyện của tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. 5 năm qua, 100% cơ sở Hội đã tổ chức cho hội viên thanh niên học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và các cấp Đoàn, Hội cũng như cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. 100% chi Hội tổ chức tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của quê hương đất nước, của Đoàn, Hội, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên. Phối hợp làm tốt công tác định hướng, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên thanh niên, trong đó có 20 hội viên có mô hình làm kinh tế giỏi. 100% chi Hội đảm nhiệm công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng NTM nâng cao và các hoạt động thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích. Hàng năm giới thiệu từ 20 – 30 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn; 3 – 5 đoàn viên vào tổ chức Đảng. 100% thanh niên thực hiện nghiêm Luật NVQS, đảm bảo An ninh – Quốc phòng. Với những thành tích đã đạt được, qua kết quả bình xét có 80% trở lên chi Hội đạt vững mạnh, Hội LHTNVN xã Yên Thắng đạt vững mạnh.

Nổi bật trong các hoạt động của hội LHTNVN xã Yên Thắng là các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện vì cộng đồng. Với tinh thần tiên phong, xung kích, tình nguyện, trong 5 năm, Hội có 150 hội viên đăng ký hiến máu, đạt trên 100 đơn vị máu; 20 hội viên, thanh niên tham gia lực lượng phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện chương trình “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết”, trong các dịp Tết Nguyên đán, Hội LHTNVN xã Yên Thắng đã tổ chức các hoạt động gây quỹ với số tiền 60 triệu đồng và trao tặng 164 suất quà, trị giá mỗi suất quà từ 200 – 300 nghìn đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Dịp Tết Trung thu, Hội đã kêu gọi các tầng lớp Nhân dân chung tay chăm sóc các em thiếu niên nhi đồng, trao tặng 29 suất quà, trị giá mỗi suất quà từ 200 – 250 nghìn đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Hội đã vận động được trên 23 triệu đồng để thi công và lắp đặt công trình “Sân chơi cho em” tại 2 khu A và B của trường Tiểu học Yên Thắng. Tổng kinh phí xây dựng công trình trị giá 32 triệu đồng.

Xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029, tại Đại hội, Hội LHTNVN xã Yên Thắng kêu gọi các tầng lớp thanh niên xã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích ra sức thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các phong trào, chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên, xây dựng Hội LHTNVN xã Yên Thắng vững mạnh, nâng cao chất lượng tổ chức Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên yêu nước, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xây dựng xã Yên Thắng giàu đẹp, văn minh.

Hưởng ứng cuộc vận động "Tự hào một dải non sông", tại Đại hội, đồng chí Trịnh Thị Hồng Tươi, Phó Bí thư Huyện đoàn đã trao Bản đồ Việt Nam cho các chi Hội cơ sở. Ngoài ra, cũng trong dịp này, anh Đồng Văn Thành, một người con xa quê đang công tác ở Thái Nguyên đã trao tặng 3 xe đạp cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học và THCS Yên Thắng.

Sau thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội LHTNVN xã Yên Thắng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTNVN xã Yên Thắng khóa mới gồm 15 người. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh tái giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTNVN xã và bầu các đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTNVN huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029./.

(T/h: Đinh Liên - Trung tâm - VH-TT&TT Ý Yên).