Công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Yên Phong
Sáng 12/4, Đảng ủy xã Yên Phong tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Nghĩa, UVBTVHU, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Phùng Đình Chính, HUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Trung tá Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã, bí thư các chi bộ trực thuộc, các đồng chí trưởng thôn và các Đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại Chi bộ Quân sự xã.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Luyện, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã công bố và trao quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Yên Phong gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đảng bộ xã giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Ngọc Đỉnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã thực hiện chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban Chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng tại lễ công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, UVBTVHU, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện khẳng định việc thành lập Chi bộ  Quân sự xã Yên Phong là có thêm một bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Để Chi bộ Quân sự xã Yên Phong hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí đề nghị chi bộ sẽ tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Điều lệ Đảng, Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy Đảng các cấp. Thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển Đảng trong lực lượng dân quân của xã. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất do Đảng ủy xã và Đảng ủy Quân sự huyện giao. Tập trung xây dựng Chi bộ Quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát Đảng viên trong chi bộ, chấp hành Điều lệ và các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

(Thực hiện: Thu Nga, Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)