Bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Yên Nhân.

Chiều ngày 28/9/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ý Yên đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Yên Nhân là chị Chu Thị Thơm đang sinh sống tại  thôn Nguốn (xã Yên Cường).

Đến dự có đồng chí Trần Trọng Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nam Định; đồng chí Dương Văn Ninh, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ý Yên cùng các đồng chí đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền xã Yên Nhân và thôn Nguốn.

Chị Chu Thị Thơm, sinh năm 1990 là đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Yên Nhân, chị xây dựng gia đình cùng anh Nguyễn Huy Tường, sinh năm 1983 ở thôn Nguốn (xã Yên Cường), kinh tế gia đình còn khó khăn chưa có điều kiện xây dựng ngôi nhà ở kiên cố.

Qua khảo sát và đề xuất của Công đoàn cơ sở xã Yên Nhân, LĐLĐ huyện Ý Yên đã quyết định trích 40 triệu đồng từ nguồn Qũy nhà ở “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho gia đình công đoàn viên Chu Thị Thơm. Tháng 4/2022, ngôi nhà được khởi công xây dựng và đến tháng 7 đã hoàn thành, với tổng kinh phí đầu tư gần 300 triệu đồng. Ngôi nhà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp đoàn viên công đoàn Chu Thị Thơm an cư lạc nghiệp.

Phát biểu và trao tiền hỗ trợ đồng chí Trần Trọng Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nam Định đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ, đặc biệt triển khai là các chương trình hỗ trợ đoàn viên mà các cấp Công đoàn huyện Ý Yên đã đạt được những năm qua và chúc gia đình chị Chu Thị Thơm tiếp tục cố gắng hơn nữa trong cuộc sống và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao./.

(Tin và ảnh: Đinh Liên).