Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 74
  • Hôm nay: 3787
  • Trong tuần: 37 292
  • Tất cả: 3630761
Kết quả tháng đầu Công an Ý Yên ra quân thực hiện Kế hoạch 299 của Bộ công an
Lượt xem: 335

 Thực hiện Kế hoạch số 299/ KH-BCA- C08 ngày 13/6 của Bộ công an và kế hoạch  số 2343/KH-CAT-PV01 của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, ngày 18/6 Công an Ý Yên đã ban hành kế hoạch số 797/ KH- CAH, về thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi, vi phạm an ninh trật tự và an toàn giao thông. Đợt ra quân lần này diễn ra trong 3 tháng nhằm tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và trật tự đô thị. 

anh tin bai
anh tin bai

Ngay từ ngày đầu ra quân, Công an huyện Ý Yên đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn ngừa và tập trung xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, gây mất an ninh trật tự công cộng như: vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; sử dụng vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ làm nơi kinh doanh, buôn bán; tự ý cơi nới phương tiện và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ; điều khiển xe chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng, chống người thi hành công vụ; không đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

 Sau hơn 1 tháng ra quân cao điểm, đến nay, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 14 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 5 phương tiện quá tải trọng, phạt 217 triệu đồng, có 18 doanh nghiệp và cá nhân tự ý tháo dỡ thành thùng xe. Ngoài ra, đã tổ chức cho 20 doanh nghiệp và hơn 100 lái xe ký cam kết không vi phạm về tải trọng.

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

  Thực tế hiện nay, bên cạnh những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã chấp hành nghiêm các quy định của Pháp luật về an toàn giao thông, thì vẫn còn thực trạng một số cá nhân, tổ chức doanh nghiệp cố tình vi phạm đặc biệt là chở quá khổ quá tải, cơi nới thùng xe, nâng tải trọng so với thiết kế tiêu chuẩn.

Do vậy, trong thời gian tới, Công an Ý Yên tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông nhằm thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Trong đó tập trung tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện kịp thời và  xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định; vi phạm nồng độ cồn. Đặc biệt, tiếp tục nhắc nhở và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật người lái và chủ xe quá khổ quá tải, cơi nới thùng xe tải so với quy chuẩn, không che phủ khi chở vật liệu gây mất an toàn giao thông và cảnh quan môi trường.

Với sự nỗ lực của lực lượng Công an Ý Yên trong thời gian cao điểm  kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi, vi phạm an ninh trật tự và an toàn giao thông, cùng sự tự giác chấp hành của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn, huyện Ý Yên quyết tâm đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông, vì bình yên cuộc sống vì hạnh phúc của Nhân Dân./.

( Tin và ảnh: Trung tá Đào Viết Dương, Phó đội trưởng Đội CSGT - Công an Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang