Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 2667
  • Trong tuần: 28 389
  • Tất cả: 2717003
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023
Lượt xem: 56
    Sáng 12/1/2023, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 10 huyện, thành phố tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
anh tin bai
     Đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Ý Yên có đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện cùng các thành viên Ban ATGT huyện và Chủ tịch một số xã, thị trấn có liên quan.

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể; các đơn vị, lực lượng chức năng, công tác bảo đảm trật tự ATGT của tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Việc đảm bảo giao thông trong các dịp cao điểm nghỉ Tết, lễ hội được chú trọng thực hiện, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, phức tạp. Hệ thống kết cấu hạ tầng bảo đảm trật tự ATGT tiếp tục được chỉnh trang, tăng cường. Tiếp tục thi công nâng cấp, hoàn thiện, đưa vào sử dụng nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm được tăng cường... Triển khai thực hiện tốt việc tuyên truyền giáo dục phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự ATGT. Tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả ba tiêu chí trên 5% (số vụ giảm 14 vụ, tương đương 11,6%; số người bị thương giảm 8 người, tương đương 8,45%; số người chết giảm 6 người, tương đương 11,8%) so với năm 2021. Tuy nhiên còn một số tồn tại cần quan tâm như tình trạng tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ; các điểm giao cắt đường bộ, đường sắt, để hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở giao thông tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn nông thôn...

anh tin bai

Tại huyện Ý Yên, trong năm 2022, các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhiều biện pháp nhằm bảo đảm trật tự ATGT như: tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, thiết thực đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người tham gia giao thông và người dân trên địa bàn; triển khai rà soát, đánh giá hệ thống báo hiệu đường bộ và kiểm tra toàn bộ hệ thống cầu và các “điểm đen” giao thông, các vị trí tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT tại các tuyến đường trên địa bàn huyện; tiến hành duy tu, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp hệ thống giao thông nhằm đảm bảo trật tự ATGT gắn với xây dựng NTM; tổ chức giải tỏa được 184 biển hiệu quảng cáo; tháo dỡ 60m đường dây ngang; chặt bỏ 700 cây cối; giải tỏa 115 ki ốt, mái che và 66m tường rào nằm trong vi lòng lề đường…. Tổ chức ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt... Qua đánh giá, tình hình giao thông trên địa bàn huyện có chiều hướng kéo giảm. Trong năm, toàn huyện xảy ra 13 vụ TNGT làm 3 người chết (giảm 4 người so với năm 2021); 10 người bị thương. Các lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với 889 trường hợp với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Trong đó, xử lý nồng độ cồn 85 trường hợp, phạt tiền gần 700 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 57 trường hợp….

anh tin bai

Năm 2023, với mục tiêu giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2022, tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả chủ đề Năm ATGT 2023 "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn" với tinh thần “Vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông”; các chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Lan Anh ghi nhận, biểu dương nỗ lực của Ban ATGT tỉnh, các sở, ngành thành viên Ban ATGT tỉnh và các địa phương trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2022. Tuy nhiên các địa phương cần lưu ý khắc phục các vấn đề tồn tại nổi cộm như tình trạng tái lấn chiếm hành lang ATGT sau chiến dịch giải tỏa, các nút giao cắt đường bộ, đường sắt, xe ô tô đi lên vỉa hè ảnh hưởng chất lượng, tuổi thọ công trình... Để thực hiện và hoàn thành mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí trong năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban ATGT tỉnh và các địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ: xác định đảm bảo trật tự ATGT là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt; xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề năm ATGT 2023, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; huy động các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời phát hiện và xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông và hệ thống đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến đường; nâng cao năng lực, hiệu quả thực thi pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi phạm trật tự ATGT. Yêu cầu các địa phương có tuyến đường sắt đi qua địa bàn tổ chức thống kê, rà soát lại hệ thống đường ngang dân sinh, lối đi tự mở qua đường sắt; tăng cường công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường sắt. Các sở, ngành thành viên và Ban ATGT các huyện, thành phố tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội đầu Xuân năm 2023.

anh tin bai

Ngay sau hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có chỉ đạo đến Ban An toàn giao thông huyện và UBND các xã, thị trấn một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, trong đó đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT. Các ngành chức năng thường xuyên phối hợp, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương, trật tự trong công tác đảm bảo TTATGT và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật lệ ATGT, thể hiện rõ quyết tâm cao nhất nhằm kiềm chế TNGT, góp phần giữ mỹ quan đô thị, xây dựng các tuyến đường an toàn, văn minh, tạo thuận lợi cho người dân vui Tết, đón Xuân.

(T/h: Hà Giang)

Chung nhan Tin Nhiem Mang