Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ
    Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều ngày 26/7, Huyện ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ và lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại Tượng đài Tổ quốc ghi công và Đền thờ Liệt sĩ huyện. Dự lễ dâng hương có đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí UVBTVHU, lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ chủ chốt và công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, LLVT huyện.

Trong không khí trang nghiêm và niềm biết ơn vô hạn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng – Liệt sĩ”.

Trải qua các cuộc kháng chiến,đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc, toàn huyện Ý Yên có 498 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 5.706 liệt sĩ, 3.456 thương binh, 2.242 bệnh binh, 2.525 nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học, chất độc màu da cam, 8 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 80 lão thành cách mạng, 13 cán bộ tiền khởi nghĩa và 153 người bị địch bắt, tù đày.Trong những năm qua, với tinh thần, trách nhiệm, bổn phận và nghĩa nặng tình sâu, bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc nhất, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Ý Yên mãi mãi ghi tạc và đời đời nhớ ơn sự hy sinh, cống hiến và những công lao to lớn của các bà, các mẹ, các thương bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ và các gia đình có công với nước đã không tiếc máu xương, dâng hiến cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những chiến công và tên tuổi của các thế hệ cha anh trong đó có nhiều người con anh dũng của quê hương Ý Yên đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử và tâm khảm bao thế hệ người Việt Nam. Máu đào của các anh đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ Quốc, thân thế của các anh đã hòa vào đất mẹ, nở hoa độc lập, kết quả tự do.

Trước anh linh các Anh hùng – Liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện nguyện tiếp tục phát huy truyền thống kiên trung, cách mạnh của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết, đồng lòng, khắc phục khó khăn tổ chức thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  bằng nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực; quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, xây dựng quê hương Ý Yên anh hùng ngày càng giàu về kinh tế, mạnh về An ninh – Quốc phòng./.

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)