Chiều ngày 31/8, Hội nông dân huyện Ý Yên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch vận động tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ nông dân năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trà, HUV, Chủ tịch hội Nông dân huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Chủ tịch hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BVĐQHTND, ngày 08/8/2022 của Ban vận động quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định về việc vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh năm 2022, Ban vận động quỹ hỗ trợ nông dân huyện Ý Yên đã xây dựng và triển khai kế hoạch vận động tăng trưởng quỹ hỗ trợ nông dân của huyện cụ thể trong đó đã nêu bật mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của việc vận động, ủng hộ tăng trưởng quỹ hỗ trợ nông dân. Xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nông dân được vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; từ đó, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Nguồn vốn tập trung cho vay theo nhóm hộ, cùng sản xuất kinh doanh một loại ngành nghề tạo tiền đề để Hội nông dân các cấp phát triển kinh tế tập thể, xây dựng các mô hình liên kết trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng thương hiệu sản phẩm góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đối tượng vận động gồm các tầng lớp cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các tập thể công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, cùng các nhà hảo tâm khác tham gia ủng hộ xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân. Các hình thức vận động, ủng hộ dựa trên tinh thần tự nguyện, được công khai minh bạch kết quả vận động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Trà, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện nhấn mạnh trách nhiệm của Hội nông dân các xã, thị trấn cần chủ động đề xuất, tham mưu cho đảng ủy, chính quyền địa phương sớm kiện toàn Ban vận động Quỹ HTND cơ sở. Dựa trên Kế hoạch của Ban vận động Quỹ HTND các cấp để xây dựng kế hoạch vận động tăng trưởng cho phù hợp với tình hình thực tế tại các địa phương. Thời gian triển khai vận động bắt đầu từ ngày 01/9 đến ngày 30/9/2022, tập trung cao trong tháng 9 nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam và phấn đấu đến tầm trung tuần tháng 10 Ban vận động xây dựng Qũy HTND huyện tổng kết đánh giá kết quả cuộc vận động xây dựng quỹ HTND năm 2022./.

( T/h: Trần Thúy)