Đại hội đại biểu MTTQVN xã Yên Phúc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong 2 ngày 29 30/3Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) xã Yên Phúc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Dự Đại hội có các đồng chí: Dương Văn Ninh, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Đinh Văn Khang, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 90 đại biểu đại diện các tầng lớp Nhân dâtrong .

Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã Yên Phúc thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu UBMTTQ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong nhiệm kỳ, cùng với các tổ chức thành viên, UBMTTQ xã đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; phát huy tinh thần sáng tạo của Nhân dân trong triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2022, Yên Phúc đã được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Hàng năm, UBMTTQ xã còn chỉ đạo các KDC tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết, bình chọn gia đình văn hóa. Toàn xã có 90% gia đình văn hóa; 95% KDC văn hóa. Bên cạnh đó, UBMTTQ xã còn triển khai thực hiện mô hình “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” với 100% thôn xóm ký cam kết thực hiện mô hình. Nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, với 95% số hộ tham gia thực hiện.

5 năm qua, UBMTTQ xã Yên Phúc cũng tập trung huy động mọi nguồn lực từ Nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền 25 triệu đồng; tiếp nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của UBMTTQ tỉnh, huyện, hỗ trợ làm mới 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá 300 triệu đồng và hỗ trợ sửa 1 nhà ở cho hộ nghèo với số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng. Ngoài ra, UBMTTQ xã đã đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ khó khăn đột suất cho 75 gia đình với tổng số tiền 18,5 triệu đồng.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã Yên Phúc chủ động và tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; phối hợp cùng cấp ủy, Thường trực HĐND, UBND xã tổ chức tốt các hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã với Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bànĐồng thời, thường xuyên nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân, phản ánh đến các cấp chính quyền góp phần đưa Mặt trận trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy Đảng và chính quyền. UBMTTQ xã đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân vững mạnh, phối hợp xây dựng và duy trì 10 tổ hoà giải ở thôn.

Tại Đại hội, UBMTTQ xã Yên Phúc, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động của mặt trận; kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của UBMTTQVN xã, trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng thời, Đại hội đã đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của UBMTTQ xã, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo đến dự đã trao tặng những bó hoa tươi thắm, ghi nhận những thành quả mà MTTQVN xã Yên Phúc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Yên Phúc đã hiệp thương cử 32 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTTT&TT huyện Ý Yên)