Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 201
  • Trong tuần: 7 558
  • Tất cả: 2046130
Ý Yên tiêm phòng COVID - 19 mũi 1 cho trẻ em khối 4,5,6 an toàn.
Lượt xem: 89

         Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện Ý Yên năm 2022, trong các ngày từ 21 đến 28/4 Trung tâm Y tế huyện phối kết hợp với các trạm Y tế xã, thị trấn, các trường THCS và Tiểu học tiêm phòng vắc xin COVID-19 mũi 1 cho học sinh thuộc khối lớp 6 và khối lớp 5 trên địa bàn huyện. 

anh tin bai

Ngày 4/5, huyện Ý Yên tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1  cho học sinh thuộc khối lớp 4. Học sinh đủ điều kiện tiêm là các em học sinh lớp 4 không mắc Covid-19 hoặc mắc Covid-19 và đã khỏi trên 3 tháng. Vắc xin được sử dụng tiêm cho trẻ là vắc xin Moderna, tiêm với liều lượng là 0,25ml/trẻ). Trẻ được tiêm nhắc lại mũi hai sau 28 ngày.

anh tin bai

Tại điểm tiêm Trường Tiểu học Yên Thắng (khu B), đúng 14 giờ ngày 4/5/2022, các em học sinh khối 4 thuộc diện tiêm chủng đã tập trung tại các phòng tiêm do nhà trường bố trí để tiêm. Trong đợt tiêm này, Trường Tiểu học Yên Thắng có 87 học sinh đủ điều kiện tiêm vắc xin COVID-19. Kết quả sau buổi chiều, cán bộ trạm Y tế xã đã tiêm được 80 em. Để làm tốt công tác tiêm vắc xin cho học sinh khối 4, nhà trường đã vào cuộc quyết liệt, tư vấn cho phụ huynh và các em học sinh ổn định tâm lý, hưởng ứng tham gia chiến dịch tiêm chủng; rà soát đúng đối tượng tiêm chủng; bố trí phòng tiêm chủng đúng quy định, phân công giáo viên phụ trách hỗ trợ công tác tiêm chủng; phối hợp với trạm Y tế xã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ tiêm vắc xin cho học sinh đảm bảo an toàn, hiệu quả. Trong thời gian theo dõi sau tiêm chị Đinh Thị Na, Xóm Hạ, có con học lớp 4 trường Tiểu học Yên Thắng phấn khởi cho biết: Do được tuyên truyền cũng như tìm hiểu kỹ về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi, nên khi được thông báo và lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho con tiêm vắc xin, chị đã rất yên tâm, đăng ký cho con tiêm vắc xin. Nay chị xin nghỉ để cho con đi tiêm phòng.

anh tin bai

 

anh tin bai

Theo số liệu thống kê, đến ngày 20/4/2022, toàn huyện Ý Yên có tổng số 29.003 trẻ em từ 5 đến 12 tuổi đã được cha mẹ hoặc người giám hộ đồng ý đăng ký tiêm vắc xin (trong đó có 11.059 trẻ em mắc COVID-19, số trẻ em đủ điều kiện tiêm là 17.959 trẻ). Trước đó phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường phối hợp với gia đình các em học tiến hành khảo sát số lượng trẻ em trong diện tiêm chủng. Thông báo cho cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ về thời gian, địa điểm tiêm vắc xin để phối hợp quản lý, hướng dẫn theo dõi trước, trong và sau tiêm chủng theo quy định. Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo và hướng dẫn các trạm Y tế xã, thị trấn nắm chắc quy trình, liều lượng, loại vắc xin, để tiêm cho trẻ em theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh để kịp thời xử lý các tình huống sau tiêm, để tổ chức tiêm vắc xin đảm bảo an toàn và cập nhật đầy đủ thông tin của đối tượng được tiêm lên phần mềm quy định. Tại các điểm tiêm, các nhà trường bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm và các điều kiện phục vụ cho điểm tiêm đảm bảo an toàn, hiệu quả. Công tác khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm được thực hiện chặt chẽ, tất cả các em đến tiêm được thực hiện đúng quy trình tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cán bộ y tế đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tư vấn đầy đủ các trường hợp được tiêm, sau khi tiêm chủng ở lại điểm tiêm 30 phút để được theo dõi. Ngoài ra, cán bộ y tế còn tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh cách theo dõi sức khỏe sau tiêm tại nhà, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, là hướng dẫn các phụ huynh, nếu thấy trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Trong những ngày triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ em theo từng độ tuổi của huyện đã diễn ra an toàn, đảm bảo đúng quy định, quy trình tiêm chủng.

Trong thời gian tới, các xã, thị trấn và các nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động các bậc phụ huynh hưởng ứng tham gia chiến dịch tiêm chủng, góp phần cùng toàn huyện phấn đấu đạt kết quả cao trong chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi./.

                                                     (Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang