• Tất cả: 2097279
Triển khai nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2022
    Sáng ngày 16/6/2022, Ban CHQS huyện Ý Yên đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và rút kinh nghiệm công tác huấn luyện giai đoạn 1 năm 2022. Dự hội nghị có Thượng Tá Lê Hồng Đức, Chủ nhiệm Kỹ thuật – Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Thượng Tá Phạm Quang Đông, UVBTVHU, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện cùng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện và Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

6 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm tạo điều kiện của Bộ CHQS tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối kết hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn, Lực lượng vũ trang huyện (LLVT) đã thường xuyên bám sát các nhiệm vụ chính trị, chủ động quán triệt, chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch và hướng dẫn của cấp trên, tập trung hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.Nhiều nội dung đã được triển khai thực hiện tốt trong đó nổi bật làtập trung triển khai phong trào thi đua quyết thắng gắn với chủ đề công tác năm; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện tác chiến; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn và bảo vệ an toàn các ngày Lễ, Tết, các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương.Tham gia đầy đủ hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đạt kết quả cao, xếp thứ nhì toàn đoàn trong Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn. Tham mưu cho Huyện ủy – HĐND- UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn, thực hiện quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022 trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đạt 100% chỉ tiêu với 342 tân binh lên đường nhập ngũ tại 11 đơn vị đầu mối; tổ chức đón 305 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Công tác huấn luyện dân quân tự vệ được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo 100% quân số; tham mưu chỉ đạo mở 3 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 230 đối tượng 4 tại các xã Yên Phú, Yên Phương, Yên Chính; phối hợp cùng xã Yên Khang tổ chức thành công cuộc diễn tập PCTT-TKCN năm 2022.

Chính sách cán bộ được thực hiện có hiệu quả; Công tác rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật trong cơ quan, đơn vị được duy trì nghiêm túc.Tổ chức thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý dân quân tự vệ, công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; thực hiện sắp xếp quân nhân dự bị; bảo đảm kịp thời, đầy đủ vật chất hậu cần- kỹ thuật – tài chính cho mọi nhiệm vụ. Các chính sách hậu phương quân đội và chế độ ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng được quan tâm, chú trọng. 6 tháng đầu năm, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ và các xã, thị trấn làm tốt công tác tư tưởng, tổ chức giao lưu, gặp mặt, động viên, tặng 359 suất quà, tặng 165 sổ tiết kiệm trị giá gần 200 triệu đồng cho thanh niên lên đường nhập ngũ; phối hợp với Viện thiết kế tàu quân sự - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc phòng tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Hoàng Thanh Tuất thôn Dưỡng Chính, xã Yên Khánh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, tiếp tục củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm.Đồng thời yêu cầu trong các tháng còn lại của năm 2022, Ban CHQS huyện cần tiếp tục chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; nâng cao chất lượng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thao trung đội dân quân tự vệ năm 2022 theo đúng kế hoạch; thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu giao; tham mưu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật NVQS trên địa bàn; nâng cao hiệu quả công tác dân vận; quản lý, bảo vệ chặt chẽ đất quốc phòng, hệ thống công trình Quốc phòng và khu quân sự; rà soát bổ sung điều chỉnh xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên theo đúng biên chế và quy định của Luật Dân quân tự vệ, Luật Dự bị động viên. Phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tích cực tham gia xây dựng NTM, tuyên truyền làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa và thực hiện tốt các chính sách đối với người có công.Thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ, hạ sĩ quan, QNCN; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống chính trị của địa phương./.

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)