Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 538
  • Trong tuần: 7 299
  • Tất cả: 2097344
Đồng chí Phó chủ tịch TT UBND huyện chúc mừng kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam
Lượt xem: 54

Chiều ngày 21/6, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tới tặng hoa chúc mừng Trung Tâm VHTT và TT Ý Yên nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và dự hội nghị triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

anh tin bai

Cùng với sự phát triển của các cơ quan báo chí trong tỉnh, thời gian qua công tác tuyên truyền bằng các hình thức như: Trên sóng đài phát thanh, trên Trang thông tin điện tử, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động.... của Trung Tâm VHTT và TT huyện ngày càng phát triển theo hướng đổi mới, tăng tuần suất, số lượng đi đôi với nâng cao chất lượng, hiệu quả các tin bài ảnh, pano khẩu hiệu tuyên truyền. Qua các hoạt động truyền thông của mình, Trung tâm đã thể hiện rõ nét vai trò là cơ quan ngôn luận của Huyện Ủy, HĐND, UBND là diễn đàn của nhân dân, thực sự là cánh tay nối dài, cầu nối mật thiết giữa ý đảng với lòng dân. Các thế hệ cán bộ lãnh đạo, tuyên truyền viên của Trung Tâm luôn đoàn kết, đồng lòng chủ động khắc phục khó khăn cùng gìn giữ, hun đúc phát huy tinh thần nhiệt huyết, ngọn lửa truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam, không ngừng học tập trau dồi phẩm chất, đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tính trong 6 tháng đầu năm 2022, Trung Tâm đã có hơn 300 tin, bài, 2400 ảnh, đăng tải hàng trăm các văn bản điều hành, thủ tục hành chính trên Trang TTĐT; khai thác, phát sóng 700 giờ phát thanh, trong đó xây dựng 120 chương trình phát thanh địa phương với hơn 600 tin, 120 bài, thời lượng mỗi chương trình 30 phút, phát ngày 3 buổi. Với các nội dung tuyên truyền phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, các quy định của địa phương; phát hiện, giới thiệu, cổ vũ các mô hình kinh tế mới, nhân tố mới, người tốt, việc tốt trong đời sống thực tiễn. Chất lượng các tác phẩm được độc giả, thính giả trong và ngoài huyện ghi nhận đánh giá cao. Công tác thông tin cổ động trực quan đã từng bước được đổi mới. Nhiều loại hình thông tin truyền thông đã được thực hiện và mở rộng diện tuyên truyền như băng zôn, khẩu hiệu, cụm pa nô.

Các hoạt động thể dục thể thao được trung tâm phối hợp với các ngành, địa phương thường xuyên tổ chức như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, dưỡng sinh, luyện tập võ cổ truyền… đã tạo nên phong trào rèn luyện sức khỏe sôi nổi trong các địa phương đơn vị. Công tác bảo tồn bảo tàng, hoạt động thư viện cũng đã có những điểm đổi mới. Trong năm, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường sưu tầm các hiện vật và quảng bá truyền thống văn hiến, truyền thống cách mạng của quê hương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Thực hiện vai trò, chức năng của mình, Trung Tâm đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Phát huy kết quả đạt được, đặc biệt là truyền thống, sứ mệnh vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam, tranh thủ các điều kiện thuận lợi, đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn hạn chế. Trung Tâm VHTT và TT huyện đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, qua đó nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ trên các mặt công tác, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của đảng, chính quyền địa phương và là diễn đàn của nhân dân.

anh tin bai

Tặng hoa chúc mừng tập thể Trung Tâm VHTT và TT huyện nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và phát biểu ý kiến tại đây, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu vươn lên thực hiện có hiệu quả và toàn diện trên các mặt công tác, đặc biệt là công tác tuyên truyền của Trung Tâm . Đồng chí nhấn mạnh, thực tế đã cho thấy, dù trong giai đoạn cách mạng nào thì công tác tuyên truyền luôn có vị trí  quan trọng hàng đầu. Đứng trước sự phát triển KTXH, bùng nổ công nghệ số, thì đòi hỏi công tác tuyên truyền phải có sự đổi mới, phù hợp và hiệu quả. Do vậy đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu mỗi cán bộ của Trung tâm VHTT và TT huyện thực sự tinh thông nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác trong giai đoạn mới, xứng đáng là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa tư tưởng, cùng đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị năm 2022 và những năm tiếp theo./.

( Trung Dũng - Trung tâm VHTT và TT Ý Yên) 

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang