Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 272
  • Trong tuần: 7 629
  • Tất cả: 2046201
Bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân”
Lượt xem: 284
       Sáng ngày 8/5/2022, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện Ý Yên tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp lễ ra quân được tổ chức đồng loạt theo hình thức trực tuyến từ TW đến BXHX các tỉnh, thành phố và các quận, huyện trên phạm vi toàn quốc. Hoạt động của lễ ra quân cho thấy quyết tâm nhằm triển khai có hiệu quả mục tiêu BHXH toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra cho cả 2 ngành.
anh tin bai

    Dự lễ ra quân tại điểm cầu huyện Ý Yên có đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của 2 cơ quan.

anh tin bai

    Những năm qua, việc triển khai thực hiện các chính sách BHXH đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Độ bao phủ BHXH, BHYT liên tục tăng và mở rộng. Tính đến hết ngày 30/4/2022, số người tham gia BHXH trong toàn quốc đạt trên 16,6 triệu người, chiếm 33,6% lực lượng lao động trong độ tuổi, tăng 521 nghìn người so với cùng kỳ năm 2021; trong đó, số người tham gia BHXH bắt buộc đạt trên 15,3 triệu người, tăng 369 nghìn người so với cùng kỳ, số người tham gia BHXH tự nguyện đạt gần 1,3 triệu người, tăng 152 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Số người tham gia BHYT trên 85,8 triệu người, đạt tỷ lệ 86,8% dân số. Tại huyện Ý Yên, hiện có trên 12.000 người tham gia BHXH bắt buộc, gần 3.500 người tham gia BHXH tự nguyện, trên 10.000 người tham gia BHXH thất nghiệp. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt trên 92% với gần 200.000 người tham gia. Công tác quản lý người hưởng các chế độ luôn được chú trọng, kiểm soát chặt chẽ các hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH, BHTN nhất là chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp và trợ cấp thất nghiệp, đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ theo quy định, hạn chế trục lợi quỹ BHXH.

anh tin bai
 
    Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại lễ ra quân tại điểm cầu huyện Ý Yên, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị BHXH huyện tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác BHXH, BHYT với lộ trình, giải pháp cụ thể; đặc biệt là có các chính sách hỗ trợ mức đóng để tạo “đà” cho người tham gia, nhất là với chính sách BHXH tự nguyện. Song song với đó, cần cần chú trọng nâng cao hiệu quả công tác truyền thông để dân hiểu, dân biết, dân tin, dân nghe, dân theo, dân làm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, từng bước tạo được hiệu ứng lan tỏa, lâu dài nhằm phát triển nhanh và duy trì bền vững người tham gia vào hệ thống an sinh xã hội của đất nước.
anh tin bai

 anh tin bai

anh tin bai

    Với chủ đề “BHXH – điểm tựa của bạn và gia đình”, sau lễ ra quân trực tuyến, BHXH và Bưu điện huyện tiếp tục tổ chức truyền thông lưu động bằng ô tô và xe máy đến tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện với sự tham gia của 30 tuyên truyền viên. Bên cạnh hình thức tuyên truyền lưu động, BHXH và Bưu điện huyện còn thực hiện các hình thức tuyên truyền khác nhau như trao băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, tranh cổ động, phát tờ rơi và tư vấn trực tiếp cho người dân. Qua đó, nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đồng thời tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

    Trong thời gian tới, mục tiêu hướng đến của BHXH huyện tập trung vào các đối tượng là nhóm lao động tự do giúp người dân có thể chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Đối với những lao động dừng tham gia BHXH đang bảo lưu thời gian, cán bộ BHXH sẽ tập trung tư vấn, vận động người lao động không nhận bảo hiểm xã hội một lần mà nên tiếp tục chuyển sang tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện (khi có điều kiện) để bảo đảm quyền lợi an sinh cho người lao động. Bên cạnh đó, khi tham gia BHXH tự nguyện, người dân sẽ được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ BHYT miễn phí, thân nhân được hưởng chế độ tử tuất khi đủ điều kiện. Bất cứ người dân nào có nhu cầu đều có thể đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại các đại lý thu BHXH và các điểm bưu điện văn hóa xã, thị trấn. BHXH huyện phấn đấu đến hết năm 2022, toàn huyện tiếp tục tăng tỷ lệ người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, đẩy nhanh tỷ lệ bao phủ BHXH và BHYT toàn dân./.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân tại huyện Ý Yên

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang