Triển khai thực hiện dự án xây dựng khu tái định cư và khu dân cư tập trung xã Yên Nhân

Sáng ngày 24/5/2023, UBND huyện Ý Yên đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện dự án xây dựng khu tái định cư và khu dân cư tập trung xã Yên Nhân.

Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí trong BTVHU, lãnh đạo UBND, thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Nhân cùng đại diện đơn vị thi công và tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát dự án.

Dự án Xây dựng khu tái định cư và khu dân cư tập trung tại xã Yên Nhân”  đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 1927/QĐ-UBND ngày 18/10/2022 và giao cho UBND huyện Ý Yên làm chủ đầu tư. Chủ trương đầu tư xây dựng dự án "Xây dựng khu tái định cư và khu dân cư tập trung tại xã Yên Nhân"  nhằm ổn định đời sống cho người dân trên địa bàn đặc biệt là 35 hộ dân đã tự nguyện bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án xây dựng đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển Nam Định với đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình

Công trình thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật thuộc nhóm C, có tổng mức đầu tư 34,9 tỷ đồng, với quy mô diện tích trên 2,5ha gồm các hạng mục như san nền, làm đường giao thông, được thiết kế theo dạng ô bàn cờ với các trục đường song song và vuông góc với nhau, mặt đường bê tông nhựa chặt C 12,5 dày 7cm. Hệ thống thoát nước, cấp nước sạch, cấp điện, hệ thống an toàn giao thông, hệ thống chiếu sáng, phòng cháy, chữa cháy, hệ thống xử lý nước thải, vệ sinh môi trường, khuôn viên cây xanh được thiết kế đồng bộ, hiện đại theo quy chuẩn hiện hành. Nguồn vốn đầu tư xây dựng dự án được sử dụng từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất khu dân cư tập trung tại xã Yên Nhân và các nguồn vốn hợp pháp khác. Đơn vị trúng thầu thi công dự án là Công ty cổ phần cơ điện xây dựng Trường Thành. Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty cổ phần tư vấn và thiết kế công trình. Đơn vị tư vấn giám sát: Liên danh Công ty TNHH tư vấn nông nghiệp và phát triển nông thôn Ninh Bình-Công ty TNHH đầu tư phát triển và thương mại Kim Sơn- Công ty Hoàng Phát.

Phát biểu tặng hoa tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương cố gắng, nỗ lực của các ngành chức năng và xã Yên Nhân đã tập trung triển khai làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và hoàn thiện thủ tục hồ sơ để khởi công dự án đồng thời nhấn mạnh: Dự án “Xây dựng khu tái định cư và khu dân cư tập trung tại xã Yên Nhân”  là một trong những công trình xây dựng trọng điểm của huyện Ý Yên với thời gian thực hiện dự kiến trong hai năm 2022-2024. Sau khi hoàn thành sẽ tạo dựng được một khu dân cư tập trung khang trang, văn minh, hiện đại, được xây dựng theo quy hoạch đồng bộ, góp phần điều chỉnh dân cư, tạo quỹ đất đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, phát huy hiệu quả trong thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tăng thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để đầu tư các công trình hạ tầng trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo tiến độ đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu BQLDA chủ trì, phối hợp với các nhà thầu và các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức giám sát chặt chẽ kỹ thuật, quản lý chất lượng thi công xây dựng theo đúng hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật được duyệt; đảm bảo đúng các quy trình thi công, vật tư, vật liệu đầu vào. Đơn vị trúng thầu thi công dự án là Công ty Cổ phần cơ điện xây dựng Trường Thành tập trung nguồn vốn, nhân lực, máy móc, thiết bị, vật tư tổ chức thi công đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, tiến độ đồng thời đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong quá trình thực hiện dự án. Yêu cầu UBND xã Yên Nhân tiếp tục phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị thi công đảm bảo tiến độ công trình. Các đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế chủ động phối hợp với chủ đầu tư, các cơ quan chuyên môn của huyện tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, tiêu chuẩn xây dựng nhằm triển khai đúng tiến độ dự án đề ra.

Tại lễ khởi công, đại diện Công ty Cổ phần cơ điện xây dựng Trường Thành cam kết sẽ tổ chức triển khai thi công xây dựng dự án khu dân cư tập trung phía xã Yên Nhân theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, an toàn đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành giải quyết những vấn đề liên quan để Dự án hoàn thành tiến độ nhanh hơn kế hoạch.

(Thực hiện: Đoàn Hương)