Triển khai thi công Dự án xây dựng khu dân cư tập trung tại xã Yên Cường

Chiều 8/5, UBND huyện Ý Yên tổ chức Hội nghị triển khai thi công dự án xây dựng khu dân cư tập trung xã Yên Cường.

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí UVBTVHU, lãnh đạo HĐND - UBND, thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Cường cùng đại diện đơn vị thi công và tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát Dự án.

Dự án “Xây dựng khu dân cư tập trung tại xã Yên Cường”  đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1849/QĐ-UBND ngày 20/9/2023 và giao cho UBND huyện Ý Yên làm chủ đầu tư. Công trình thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật cấp III nhóm B, có tổng mức đầu tư 82 tỷ đồng với quy mô diện tích trên 5,5 ha gồm các hạng mục như: San nền; hệ thống giao thông; hệ thống thoát nước mưa; hệ thống thoát nước thải; hệ thống cấp nước sinh hoạt, phòng cháy chữa cháy; hệ thống điện chiếu sáng; hệ thống cấp điện sinh hoạt và trạm biến áp; khuôn viên cây xanh được thiết kế đồng bộ, hiện đại theo quy chuẩn hiện hành. Nguồn vốn đầu tư xây dựng dự án được sử dụng từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất khu dân cư tập trung tại xã Yên Cường và các nguồn vốn hợp pháp khác. Đơn vị trúng thầu thi công Dự án là Công ty cổ phần Tiến Triển 9.

Phát biểu tặng hoa tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương cố gắng, nỗ lực của các ngành chức năng và xã Yên Cường đã tập trung triển khai làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và hoàn thiện thủ tục hồ sơ để khởi công dự án đồng thời nhấn mạnh: Dự án “Xây dựng khu dân cư tập trung tại xã Yên Cường”  là một trong những công trình xây dựng trọng điểm của huyện Ý Yên với thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2022-2025. Sau khi hoàn thành sẽ tạo dựng được một khu dân cư tập trung khang trang, văn minh, hiện đại, được xây dựng theo quy hoạch đồng bộ, góp phần điều chỉnh dân cư, tạo quỹ đất đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, phát huy hiệu quả trong thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tăng thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để đầu tư các công trình hạ tầng trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo tiến độ đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu BQLDA chủ trì, phối hợp với các nhà thầu và các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức giám sát chặt chẽ kỹ thuật, quản lý chất lượng thi công xây dựng theo đúng hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật được duyệt; đảm bảo đúng các quy trình thi công, vật tư, vật liệu đầu vào. Đơn vị trúng thầu thi công dự án là Công ty Cổ phần Tiến Triển 9 tập trung nguồn vốn, nhân lực, máy móc, thiết bị, vật tư tổ chức thi công đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, tiến độ đồng thời đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong quá trình thực hiện dự án. Yêu cầu UBND xã Yên Cường tiếp tục phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị thi công đảm bảo tiến độ công trình. Các đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế chủ động phối hợp với chủ đầu tư, các cơ quan chuyên môn của huyện tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, tiêu chuẩn xây dựng nhằm triển khai đúng tiến độ dự án đề ra..

Tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần xây dựng Tiến Triển 9 cam kết sẽ tổ chức triển khai thi công xây dựng dự án khu dân cư tập trung xã Yên Cường theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, an toàn đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành giải quyết những vấn đề liên quan để Dự án hoàn thành tiến độ nhanh hơn kế hoạch.

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)