Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Rực rỡ những tuyến đường hoa Nông thôn mới
Lượt xem: 264

Những con đường được bê tông sạch đẹp, những tuyến đường hoa rực rỡ sắc màu là những hình ảnh dễ bắt gặp tại tuyến đường nông thôn mới của huyện Ý Yên. Trong không khí của mùa Xuân mới, sắc hoa càng thêm rực rỡ. 

    Đường làng có hoa không chỉ góp phần tạo nên không gian sống thoáng đãng, xanh, sạch, đẹp mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao kiểu mẫu.

anh tin bai

 

anh tin bai

    Đến với xã Nông thôn mới kiểu mẫu Yên Cường, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những tuyến đường hoa rực rỡ, đủ sắc màu. Sau một thời gian phát động đồng loạt, mô hình “Tuyến đường hoa” được đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã Yên Cường tích cực hưởng ứng. Đến nay, mô hình đã được nhân rộng tại tất cả các thôn trong xã. Ngoài trồng hoa, các tuyến đường còn được tô điểm thêm bởi những tranh bích họa sinh động về cảnh vật, con người nông thôn mới đang hăng say lao động, sản xuất

anh tin bai
 

 

anh tin bai

   Còn đối với xã Yên Lương, việc trồng hoa đã được Nhân dân thực hiện trong nhiều năm qua. Đến nay 7/7 thôn trên địa bàn xã đều có tuyến đường hoa, tuyến đường tự quản. Ban đầu chỉ trồng thí điểm ở một vài tuyến đường ngắn nay đã nhân rộng và tiếp tục được người dân đồng tình hưởng ứng, nhất là các chị em phụ nữ, vừa tạo cảnh quan sạch, xanh, đẹp vừa hưởng ứng phong trào “5 không 3 sạch”, tạo mỹ quan nông thôn mới, NTM nâng cao kiểu mẫu.

anh tin bai

    Không chỉ tại xã Yên Cường, Yên Lương mà giờ đây hầu hết các xã của huyện đều có mô hình "Tuyến đường hoa" do Nhân dân đảm nhận. Để thực hiện mô hình, bà con nông dân rất tích cực dọn cỏ, xới đất trồng hoa trên phần đất nhà mình. Các loại hoa được trồng chủ yếu là mười giờ, chiều tím, móng tay, cánh bướm..Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và phù hợp với trồng ở ven đường.

anh tin bai

 

anh tin bai

      Thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn, gắn với xây dựng tuyến đường hoa, tuyến đường tự quản đã góp phần giữ được nét thanh bình vốn có của làng quê. Đặc biệt, việc trồng, chăm sóc hoa gắn với quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm thường xuyên còn góp phần giúp huyện thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao kiểu mẫu. Còn người dân khi tự tay trồng và chăm sóc hoa đã góp phần nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan, không gian sống và gắn kết thêm tình làng nghĩa xóm./.

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang