Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Huyện Ý Yên triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024
Lượt xem: 456
     Chiều ngày 20/2, tại cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 huyện Ý Yên họp thống nhất nội dung chương trình và giao nhiệm vụ cho các cơ quan, ban ngành có liên quan.
anh tin bai

         Đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 chủ trì hội nghị.

        Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua quyết định thành lập BTC Lễ giao, nhận quân huyện Ý Yên năm 2024; kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

        Năm 2024, huyện Ý Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn 355 công dân thực hiện NVQS và 24 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ Công an Nhân dân. Để đảm bảo chất lượng tuyển quân và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, thời gian qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được thực hiện tròn khâu theo phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”. Các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn được Huyện uỷ, UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai và đúng luật. Đến thời điểm này, Ban CHQS huyện đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tân binh để tổ chức bàn giao cho các đơn vị nhân quân đúng quy định; tổ chức tiếp nhận, cấp phát quân trang cho tân binh theo đúng quy định của Cục Quân nhu/ Tổng cục Hậu cần và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Hội đồng NVQS các xã, thị trấn hoàn thành việc phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

        Theo kế hoạch, Lễ giao, nhận quân năm 2024 huyện Ý Yên được tổ chức vào 8h ngày 25/2/2024 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Sân vận động Trung tâm huyện. Để buổi lễ diễn ra an toàn, trang trọng và chu đáo, tại hội nghị, các thành viên trong BTC và cơ quan giúp việc cho Hội đồng NVQS huyện đã tập trung thảo luận, trao đổi, thống nhất nội dung, kịch bản chương trình; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BTC và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

anh tin bai

 

anh tin bai

        Các nội dung liên quan phục vụ cho Lễ giao, nhận quân hiện đang được Ban CHQS huyện phối hợp với Công an huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, an toàn giao thông trước, trong và sau buổi lễ. Phối hợp cùng Trung tâm VH-TT&TT huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về địa điểm tổ chức, cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, âm thanh, loa đài, pano, khẩu hiệu của buổi Lễ theo hướng dẫn chung của Bộ CHQS tỉnh; xây dựng kế hoạch tường thuật trực tiếp Lễ giao, nhận quân trên sóng của Đài Phát thanh huyện. Ngoài ra, Ban CHQS huyện, Công an huyện và các xã, thị trấn thực hiện tốt việc quản lý chặt chẽ số tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ; bố trí phương tiện đưa đón tân binh đến địa điểm giao, nhận quân bảo đảm thời gian, an toàn; phối hợp, hiệp đồng với các đơn vị nhân quân làm tốt công tác bàn giao quân số nhanh, gọn, đủ số lượng và đảm bảo chất lượng. Trong ngày giao quân, bố trí sơ đồ các khu vực khoa học, hợp lý, hạn chế tối đa người nhà đưa tiễn tân binh vào khu vực trung tâm sân vận động, tránh tình trạng lộn xộn, tập trung đông người.

anh tin bai

        Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của huyện được thực hiện ngay từ đầu năm. Vì vậy, yêu cầu các thành viên trong Ban Tổ chức và các đơn vị liên quan cần chủ động, phát huy tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị tốt các điều kiện, vật tư, trang thiết bị, đặc biệt lưu ý tới công tác phục vụ lễ tân, công tác tuyên truyền, tường thuật trực tiếp, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông…Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của huyện và các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh để các công dân yên tâm, ổn định tư tưởng trước khi lên đường nhập ngũ; tạo điều kiện cho Nhân dân địa phương đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ an toàn; đảm bảo lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, vui tươi, phấn khởi, theo đúng tinh thần của “Ngày hội tòng quân”.

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang