Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Huyện Ý Yên chi trả trợ cấp một lần cho 172 công dân được hưởng chế độ theo Quyết định số 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính Phủ
Lượt xem: 211
Sáng ngày 4/5, tại nhà văn hoá trung tâm huyện, huyện Ý Yên tổ chức hội nghị chi trả chế độ trợ cấp một lần và cấp Giấy chứng nhận cho các đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg; Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg và Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
anh tin bai

          Đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 62, 49 huyện Ý Yên dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo Ban CHQS huyện, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn và các đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo quy định.

anh tin bai

        Tại hội nghị, Trung tá Lê Tuấn Minh, Chính trị viên Ban CHQS huyện đã công bố Quyết định của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho 02 đối tượng là quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg; chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho 91 đối tượng là quân nhân trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào nhập ngũ sau 30/4/1975 có dưới 15 năm công tác trong Quân đội đã phục viên xuất ngũ về địa phương theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg; chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho 79 đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg.

anh tin bai

        172 đối tượng ở 31 xã, thị trấn được nhận chế độ trợ cấp 1 lần trong dịp này là những người đã trực tiếp hoặc thân nhân của những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ… nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong đợt này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tiến hành chi trả đầy đủ 13 triệu 800 nghìn đồng số tiền trợ cấp theo quy định đối với đối tượng quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội; chi trả 165 triệu 900 nghìn đồng số tiền trợ cấp theo quy định đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ và 342 triệu 200 nghìn đồng cho các đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc theo Quyết định 62 của Thủ tướng chính phủ. Tổng số tiền chi trả đợt này là 521 triệu 900 nghìn đồng.

anh tin bai

 

anh tin bai

      Trao Quyết định cho các đối tượng được nhận trợ cấp và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 62, 49 huyện Ý Yên khẳng định: Việc kịp thời chi trả trợ cấp cho các đối tượng có công với cách mạng có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng, Nhà nước và Quân đội, nhằm ghi nhận, tôn vinh và động viên những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Qua đó, góp phần giúp các đối tượng có công với cách mạng giảm bớt những khó khăn, ổn định cuộc sống và càng thêm yên tâm, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước.

anh tin bai

        Để tiếp tục thực hiện tốt chế độ còn tồn sót theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhất là trong triển khai, thực hiện Nghị định mới số 131/2021 của Chính phủ về “Quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng” đạt hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân, đối tượng nắm vững quy trình, thủ tục, hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp theo Quyết định số 142, Quyết định số 62 và Quyết định số 49. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu Ban Chỉ đạo ban hành các văn bản, chỉ đạo rà soát toàn bộ số đối tượng diện tồn sót đề nghị hưởng trợ cấp theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Hội đồng Chính sách các xã, thị trấn tiếp tục tiếp nhận, xét duyệt hồ sơ, giải quyết dứt điểm đối tượng còn tồn sót theo các Quyết định bảo đảm dân chủ, công khai, khách quan đúng quy trình, thủ tục và nguyên tắc.

anh tin bai

        Là đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ trong đợt này, ông Phạm Văn Lượng (xã Yên Bình) xúc động chia sẻ: Hàng chục năm trước khi cầm súng lên đường chiến đấu, những người lính chúng tôi chỉ tâm niệm một lòng phụng sự nhiệm vụ mà Tổ quốc giao phó. Mặc dù đã có những hi sinh, mất mát, có một phần máu thịt để lại nơi chiến trường nhưng bản thân tôi cũng như những người đồng đội, đồng chí khác đều tự hào vì những năm tháng đã cống hiến hết mình vì Độc lập – Tự do, vì hạnh phúc của Nhân dân. Xuất ngũ trở về địa phương, chúng tôi vẫn là những người lính bộ đội cụ Hồ, hăng say lao động, sản xuất, xây dựng gia đình, quê hương. Chiến tranh đã lùi xa hàng thập kỷ nhưng việc triển khai kịp thời, đúng, đủ những chính sách hậu phương quân đội và các chế độ trợ cấp một lần mà tôi cùng nhiều đồng ngũ khác được nhận hôm nay tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo kịp thời của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Đây là món quà tri ân sâu sắc, là sự động viên to lớn và là động lực để chúng tôi tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

        Để công tác chi trả bảo đảm chặt chẽ, đúng người, đúng đối tượng Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 49, 62 huyện Ý Yên đã làm tốt công tác chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ, bảo đảm nhanh chóng, chính xác, đúng thành phần, đối tượng thông qua xác minh của Hội đồng thẩm định và cơ quan quân sự các cấp. Vì vậy việc chi trả bảo đảm kịp thời đúng chế độ cho các đối tượng được hưởng trợ cấp 1 lần.

        Đến nay, đã có 6.287 đối tượng trên địa bàn huyện được hưởng trợ cấp theo Quyết định 142 với số tiền 27 tỷ đồng; 6.925 đối tượng được hưởng trợ cấp theo Quyết định 62 với số tiền hơn 25 tỷ đồng; 1.769 đối tượng hưởng trợ cấp theo Quyết định số 49 với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Ngoài số tiền được nhận theo quy định, tất cả các đối tượng được hưởng trợ cấp 1 lần theo Quyết định 142, 62 và 49 của Thủ tưởng Chính Phủ cũng được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước gồm cấp thẻ bảo hiểm y tế và hưởng tiền mai táng phí khi qua đời.

       (T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang