Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 1889
  • Trong tuần: 26 713
  • Tất cả: 3877668
Ấm áp các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng dịp Tết Trung thu
Lượt xem: 379
     Theo số liệu tổng hợp, hiện nay toàn huyện Ý Yên có 66.648 trẻ em với gần 30.000 trẻ dưới 6 tuổi. Tổng số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 1.795 cháu, trong đó có 105 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi; 1.678 trẻ khuyết tật, 284 trẻ mắc bệnh hiểm nghèo và phải điều trị dài ngày, 873 trẻ thuộc hộ nghèo, hơn 4000 trẻ thuộc hộ cận nghèo.

Trong những năm qua, với phương châm “Dành cho trẻ em tất cả những gì tốt đẹp nhất”, các cấp, các ngành, các địa phương trong toàn huyện luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo mọi điều kiện để các cháu được nuôi dưỡng, phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Hàng năm, từ nguồn Ngân sách địa phương và nguồn lực xã hội hóa, huyện đã huy động hàng tỷ đồng để thăm hỏi, động viên và tặng hàng nghìn suất quà bằng hiện vật cũng như học bổng đến với nhiều trẻ em ở khắp cả địa phương trong huyện, nhất là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, khai giảng năm học mới, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán. 100% trẻ thuộc đối tượng bảo trợ xã hội được trợ cấp hàng tháng; trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ được hưởng trợ cấp chăm sóc. Nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện nhận đỡ đầu, trao học bổng….

anh tin bai

 

anh tin bai

Lãnh đạo Công an huyện Ý Yên, đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an huyện phối hợp với Sư cô Thích Đàm Hưởng (Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Ý Yên, trụ trì chùa An Khánh xã Yên Hưng) và Trung tâm Y tế huyện Ý Yên  trao tặng 35 suất quà cho các em sơ sinh mới chào đời tại Khoa sản và các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi - Trung tâm Y tế huyện Ý Yên.

anh tin bai

LĐLĐ huyện trao tặng quà Trung thu cho con đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

  

anh tin bai

Tổ chức vui Tết Trung thu và tặng quà cho các em nhỏ tại Viện nghiên cứu giáo dục đặc biệt chi nhánh Ý Yên.

anh tin bai
anh tin bai

Dự án Trung thu cho em do Đoàn trường THPT Tống Văn Trân triển khai thực hiện.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Xuất phát từ mong muốn mọi trẻ em đều được vui Tết Trung thu, những ngày này, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã có các hoạt động thiết thực, mang không khí Trung thu đến với thiếu niên, nhi đồng. Cùng với sự chung tay của các cấp, các ngành, tổ chức Đoàn Thanh niên cũng có nhiều hoạt động, sân chơi ý nghĩa dành cho thiếu nhi. Với mục tiêu 100% thiếu nhi đang sinh sống trên địa bàn dân cư và tại các nơi cưu mang, chăm sóc được tham gia các hoạt động lành mạnh, vui tươi, bổ ích, BTV Huyện đoàn cũng hướng dẫn các tổ chức Đoàn cơ sở triển khai các hoạt động văn hóa – văn nghệ, trò chơi đặc sắc phù hợp với đối tượng thiếu niên nhi đồng và điều kiện của từng địa phương.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Mặc dù thời tiết dịp Tết Trung thu không được thuận lợi, nhưng với sự chủ động, linh hoạt, các hoạt động vui hội Trăng Rằm vẫn được tổ chức với quy mô phù hợp, thể hiện đúng chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, đem đến không khí vui tươi, phấn khởi, rộn ràng cho các em thiếu niên, nhi đồng. Ngoài các tiết mục văn hoá truyền thống như: Múa lân, múa sư tử, rước đèn ông sao, các trò chơi dân gian; các cơ sở Đoàn, Đội tại nhiều đơn vị trường học còn tổ chức một số hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng sống cho TNNĐ gồm: làm bánh truyền thống, bày mâm cỗ Trung thu, cắm trại thu, thi nấu ăn; thi đố vui; giao lưu với các nhân vật cổ tích Chị Hằng, Chú Cuội… hứa hẹn mang tới nhiều thú vị và tiếng cười cho các em nhỏ. Đây không chỉ là món quà tinh thần vui tươi mà còn là dịp để các em đội viên, học sinh có thêm những hiểu biết về lịch sử, quê hương, bồi đắp tình cảm, nhân sinh quan tốt đẹp. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi được giao lưu, học hỏi trao đổi kiến thức, rèn luyện bản thân; tập hợp, thu hút đông đảo các em tham gia sinh hoạt Đoàn, Đội. Đồng thời, phát huy được vai trò của các tổ chức đoàn thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Những món quà tinh thần thiết thực, bổ ích này cũng thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và trách nhiệm của toàn xã hội dành cho thiếu niên, nhi đồng, đồng thời là sự khích lệ, động viên tinh thần giúp các em tiếp tục hăng hái thi đua, rèn luyện trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện) 

Chung nhan Tin Nhiem Mang