• Tất cả: 2046212
Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Yên Thắng tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022 -2025.

Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy cơ sở; là dịp tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Đảng bộ xã Yên Thắng hiện có 369 đảng viên, sinh hoạt tại 18 chi bộ (trong đó có 13 chi bộ thôn, xóm; 3 chi bộ trường học; 1 chi bộ Y tế; 1 chi bộ Công an).

Ngày 8/5/2022, tất cả 18/18 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Yên Thắng đã đồng loạt tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tại Đại hội các chi bộ đều đã thực hiện 2 nội dung quan trọng là: tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan, đúc rút bài học kinh nghiệm. Gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ với kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kiểm điểm của chi ủy đã thể hiện tinh thần phê bình và tự phê bình, đánh giá đúng mức kết quả hoạt động của chi ủy và trách nhiệm của từng cá nhân, nhất là vai trò trách nhiệm của đồng chí Bí thư chi bộ. Đại hội các chi bộ cũng đã tập trung thảo luận, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025, đề ra các phương hướng, mục tiêu, giải pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với đặc điểm, tình hình của chi bộ, đơn vị. Trọng tâm là việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể vững mạnh. Phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ Đại hội đã bầu Ban Chi ủy; bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đúng 7h30 phút Đại hội chi bộ thôn Tân Thịnh được khai mạc. Chi bộ Tân Thịnh là chi bộ mới sáp nhập từ 3 chi bộ Phù Lưu, chi bộ Thị Tứ và chi bộ Phúc Lộc, có số Đảng viên đông nhất với 55 đồng chí. Quá trình diễn ra đại hội trang trọng, đảm bảo về mặt thời gian, ANTT, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đại hội. Chất lượng báo cáo chính trị, tham luận của đảng viên đều đánh giá khách quan những mặt ưu, nhược điểm trong nhiệm kỳ qua, về kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết. Từ đó, chi bộ định hướng được những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần dân chủ, tập trung và trách nhiệm cao, đại hội chi bộ thôn Tam Quang cũng đã thực hiện đúng theo quy định của Điều lệ Đảng, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên và kế hoạch của Đảng ủy đã đề ra. Đại hội đã biểu quyết, thống nhất thông qua các chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 -2025 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; bên cạnh đó Đại hội đã bầu ra được Chi ủy khóa mới gồm 5 đồng chí, bầu đồng chí Nguyễn Văn Tiệp tái đắc cử giữ chức danh Bí thư chi bộ.

Đối với chi bộ Xóm Hạ, Đại hội diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, quy chế bầu cử trong Đảng. Tại Đại hội 9 Đảng viên đã bầu Bí thư  chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, với số phiếu đồng ý đạt 100%.

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, 18/18 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Yên Thắng đã hoàn thành Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đảm bảo đúng quy trình, đúng Điều lệ Đảng, đúng quy chế bầu cử trong Đảng. Trong đó có 14/18 chi bộ bầu Ban Chi ủy và bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; có 4/18 chi bộ có từ 9 Đảng viên trở xuống bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ. Nhờ chủ động trong công tác quy hoạch, bồi dưỡng và tạo nguồn nhân lực nên nhìn chung cấp ủy khóa mới, các đồng chí Bí thư chi bộ, Phó Bí thư chi bộ của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Yên Thắng đều bảo đảm trình độ về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đủ sức gánh vác nhiệm vụ, góp phần cùng toàn thể cán bộ đảng viên trong Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tăng, Bí thư Đảng ủy xã Yên Thắng cho biết: Để đảm bảo Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp, ngay từ đầu tháng 1/2022, Đảng bộ xã Yên Thắng đã chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, nhân sự, cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết. Các tổ chỉ đạo Đại hội thường xuyên cập nhật tình hình tại các chi bộ, thôn, xóm để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời những vướng mắc ngay tại cơ sở. Đặt ra các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới sát với tình hình thực tế của địa phương. Lựa chọn những đồng chí có đủ uy tín, phẩm chất đạo đức, năng lực trình độ để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Đặc biệt, trong phát triển kinh tế, tích cực tuyên truyền đảng viên và nhân dân chuyển đổi tư duy từ sản xuất manh mún, nhỏ lẻ sang tập trung hàng hóa. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ xã vững mạnh./.

Một số hình ảnh tại Đại hội các Chi bộ

(Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).