Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Yên Lương tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024
Lượt xem: 124

Trong những năm qua, phát huy truyền thống quê hương, các thế hệ thanh niên Yên Lương đã tiếp tục hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm.

 

anh tin bai

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, ngay từ đầu năm, Hội đồng NVQS xã Yên Lương đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân. Trong đó đã tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền Luật NVQS, Luật Công an nhân dân; quyền và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và các chính sách hậu phương quân đội. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về công tác Quốc phòng – An ninh. Bên cạnh đó, Ban CHQS xã đã tổ chức rà soát, phúc tra, nắm chắc nguồn nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; đồng thời, xác định đúng các đối tượng tạm vắng, tạm trú và các đối tượng trong diện tạm miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ trong năm theo Luật NVQS, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật ngay từ thôn, xóm. Nhờ làm tốt các khâu tuyển chọn, năm 2024 xã Yên Lương có 14 thanh niên trúng tuyển vào lực lượng vũ trang, đảm bảo 100% chỉ tiêu.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

   Ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các ban, ngành, đoàn thể, các thôn/xóm, các thành viên Hội đồng NVQS trong triển khai và thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, phát biểu tại lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, các đồng chí lãnh đạo xã nhấn mạnh: Quân đội, Công an là môi trường lớn của thanh niên, là niềm mơ ước và mục tiêu vươn tới của không ít thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được học tập và rèn luyện trong lực lượng vũ trang là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm của thanh niên. Hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Công an Nhân dân luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên noi theo. Vì vậy các đồng chí tân binh của xã nhà lên đường nhập ngũ lần này cần phải tự giác tu dưỡng, rèn luyện để tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của người lính. Tại lễ tiễn quân tại xã, các đồng chí lãnh đạo địa phương gửi lời chúc các tân binh lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Quê hương Yên Lương luôn chờ tin vui báo công của các đồng chí.

anh tin bai

 

anh tin bai

   Để kịp thời động viên các tân binh, tại lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, cấp uỷ, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã đã tặng hoa và 14 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi sổ 1 triệu đồng cùng các phần quà khác.

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang