Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Yên Lương chăm lo Tết cho các gia đình chính sách khói khăn và hộ nghèo
Lượt xem: 149

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề. Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai ở lại phía sau”, công tác chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo đã và đang được cấp ủy, chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân xã Yên Lương quan tâm triển khai sâu rộng để mọi người, mọi nhà, nhất là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được đón xuân mới đầm ấm, đủ đầy, an toàn, tiết kiệm, tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

anh tin bai

    Thực hiện chính sách an sinh xã hội, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, xã Yên Lương đã xây dựng phương án tổ chức thăm, tặng quà, ưu tiên bố trí kinh phí, rà soát đúng, đủ đối tượng thụ hưởng. Trong đó, quan tâm hỗ trợ cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn... Đồng thời, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Chương trình “Bánh Chưng xanh”. Trong ngày 26/12 âm lịch, Yên Lương tổ chức Đoàn thăm tặng quà và chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Được biết, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm lo, thực hiện chính sách tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, xã đã tiến hành rà soát các đối tượng, quan tâm dành kinh phí, kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ cho hoạt động này. Tết GiápThìn năm nay, từ các nguồn hỗ trợ, trên địa bàn xã có 276 suất quà được trao tặng cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất từ 300-500 nghìn đồng, tổng trị giá các suất quà khoảng 170 triệu đồng. Từ những món quà đầy ý nghĩa do các tổ chức và cá nhân trao tặng, đã góp phần giúp các hộ nghèo có một cái Tết đầy đủ và ấm no. Đây là nguồn động viên kịp thời, giúp các đối tượng yếu thế vươn lên.

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang