Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 78
  • Hôm nay: 3455
  • Trong tuần: 31 310
  • Tất cả: 2890287
Xã Yên Phúc tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
Lượt xem: 106
Sáng ngày 4/2/2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Yên Phúc đã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Đồng chí, Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, đồng chí Dương Văn Ninh, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Phạm Thanh Ca, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể xã Yên Phúc đã tới dự.

anh tin bai

    Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ của xã Yên Phúc luôn được quan tâm thực hiện tốt từ khâu tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự; quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm dân chủ, công khai. Vì vậy, số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ luôn được đảm bảo, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Năm 2023, xã Yên Phúc có 17 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để động viên các tân binh yên tâm trước giờ lên đường tòng quân, xã Yên Phúc đã tổ chức gặp mặt thanh niên ưu tú của xã nhà, phát quân trang và tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ.

anh tin bai

    Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã đã tặng quà cho mỗi tân binh là 500 nghìn đồng tiền mặt đồng thời động viên các tân binh yên tâm lên đường, tiếp nối truyền thống quê hương trung dũng, kiên cường, cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy phẩm chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ.

    Đón nhận các tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các thanh niên lên đường nhập ngũ cũng thể hiện quyết tâm sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương và của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn chắc tay súng, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho./.

  (Thực hiện: Đoàn Hương)

Chung nhan Tin Nhiem Mang