Xã Yên Mỹ tổ chức lễ tiễn Thanh Niên lên đường mhập ngũ

Sáng ngày 3/2/2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Yên Mỹ đã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Năm 2023, xã Yên Mỹ được giao chỉ tiêu tuyển chọn 13 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân, thời gian qua, Đảng ủy, Chính quyền và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã tập trung chỉ đạo, quán triệt chặt chẽ đến các ban ngành đoàn thể, các cấp ủy chi bộ đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đặc biệt là các nội dung về Luật NVQS, nhằm giáo dục rộng rãi tới nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển quân. Thông qua các buổi họp thôn, sinh hoạt Đoàn Thanh niên và hệ thống loa truyền thanh, đã giúp cho thanh niên và các tầng lớp nhân dân nâng cao hiểu biết về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dânkhi tham gia nhập ngũ. Cùng với đó, các gia đình đều đã tạo mọi điều kiện tốt nhất, động viên con em mình tích cực tham gia khám tuyển Nghĩa vụ Quân sự. Nhiều thanh niên ở xã Yên Mỹ đều có chung suy nghĩ được đi bộ đội là một vinh dự và nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc, đồng thời mong muốn được công tác lâu dài trong Quân đội. Ngoài ra, Ban Chỉ huy Quân sự xã còn tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự  thực hiện tốt các bước, các khâu trong quy trình tuyển chọn, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Nhờ vậy, đến thời điểm này, 13 thanh niên trong độ tuổi của xã Yên Mỹ được tuyển chọn đảm bảo đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ, đạo đức, bản lĩnh chính trị đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trong số 15 thanh niên nhập ngũ đợt này, có 3 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng, nhiều thanh niên ưu tú đã tham gia học lớp cảm tình Đảng.

Tại buổi Lễ, các tân binh đã được nghe đại diện thế hệ cha anh đi trước chia sẻ về những kinh nghiệm rèn luyện, chiến đấu và truyền thống vẻ vang, hào hùng của quân và dân ta. Qua đó, tiếp thêm cho các bạn trẻ tinh thần, nhiệt huyết cống hiến, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ Quốc, trong dịp này cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ xã đã trao tặng cho các tân binh nhiều phần quà có giá trị, trong đó có 1,5 triệu đồng và các tặng phẩm khác.

(Thực hiện: Đoàn Hương)