Xã Yên Lương triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và tổ tự quản

Chiều ngày 29/11, tại trường THCS xã Yên Lương, Công an huyện Ý Yên phối hợp cùng UBND xã Yên Lương triển khai mô hình “Cổng trường ATGT” và thành lập tổ tự quản thực hiện mô hình cổng trường ATGT.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; Thượng tá Phan Văn Hoạt, Phó Trưởng Công an huyện cùng cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND, Công an xã Yên Lương, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Yên Lương.

Trường THCS Yên Lương thuộc địa phận thôn Lương Đống với gần 500 cán bộ, giáo viên và học sinh. Vào các giờ cao điểm, khi học sinh tan trường cùng với lưu lượng phương tiện và người dân tham gia giao thông trên đường khá đông là một trong những yếu tố tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ tai nạn có thể xảy ra. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục - Đào tạo về “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 – 2025”, Ban Công an xã Yên Lương đã tham mưu cho UBND xã và trường THCS xã Yên Lương xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông văn minh; hình thành thói quen tham gia giao thông đúng luật, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh.

Tại buổi lễ, UBND xã Yên Lương đã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ tự quản thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" của trường THCS Yên Lương. Theo đó, mỗi thành viên trong Tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Cùng với việc triển khai mô hình “Cổng trường ATGT”, trong khuôn khổ chương trình, đại diện Đoàn Thanh niên xã Yên Lương cũng tham gia ký cam kết với cán bộ giáo viên trường THCS Yên Lương xây dựng cổng trường an toàn, thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa các đơn vị và các ban, ngành, đoàn thể, học sinh trong Nhà trường. Dịp này, các học sinh trường THCS Yên Lương cũng được trao tặng nhiều mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn để sử dụng khi tham gia giao thông, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng của bản thân.

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)