Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Xã Yên Dương tiễn 15 thanh niên lên đường nhập ngũ
Lượt xem: 521

Sáng ngày 21/2, Hội đồng NVQS xã Yên Dương tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

anh tin bai

Trong đợt tuyển quân năm 2024, xã Yên Dương có 15 nam thanh niên trúng tuyển NVQS. Với phương châm “Gặp mặt tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện”, thời gian qua, Hội đồng NVQS xã cùng MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, động viên thể hiện sự quan tâm, chăm lo chu đáo đến các gia đình có con em tham gia thực hiện NVQS đợt này, đặc biệt là những trường hợp tân binh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm tốt chính sách hậu phương quân đội, củng cố niềm tin của các tầng lớp Nhân dân đối với những chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước đặc biệt là trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự giai đoạn mới.

Tại buổi lễ, sau khi được tìm hiểu thêm về truyền thống hào hùng, quật khởi của dân tộc ta qua các thời kỳ đấu tranh dựng nước và giữ nước đã giúp các chàng trai trẻ thêm yêu quê hương, đất nước, hăng hái tiếp bước cha ông lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Được biết, trong số 15 tân binh thực hiện NVQS năm nay của xã Yên Dương có thanh niên Phạm Đình Quang, sinh năm 2005 tại thôn Cẩm đã noi gương anh trai tiếp tục lên đường nhập ngũ. Chia sẻ về lý tưởng của bản thân, em cho biết: Được gia đình động viên, ủng hộ, lại có anh trai vừa hoàn thành NVQS, em cũng hiểu thêm phần nào về môi trường quân ngũ chính là trường đại học lớn giúp chúng em trui rèn, học tập để trưởng thành hơn. Lên đường tòng quân là phải tạm xa gia đình, người thân nhưng khi đã trở thành người lính đứng trong hàng ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam em càng thêm vinh dự, tự hào và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cùng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với những thành quả cách mạng mà cha anh đi trước để lại".

 anh tin bai

 

anh tin bai

Động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, tại buổi lễ, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị xã Yên Dương đã trao tặng mỗi bạn trẻ phần quà là 1 triệu đồng cùng các tặng phẩm khác.

anh tin bai

Đón nhận sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân địa phương, các tân binh xã nhà thể hiện quyết tâm sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và quê hương./.

( T/h: Trần Thúy - Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang