Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 1550
  • Trong tuần: 26 374
  • Tất cả: 3877329
Trường Tiểu học Yên Lương thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Lượt xem: 324

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Với khí thế đó, trong những tuần học qua, Trường Tiểu học Lương đã phát động, triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo.

anh tin bai

    Đến trường Tiểu học Yên Lương, cảm nhận đầu tiên khi bước vào khuôn viên trường là không gian trong lành, khang trang, sạch, đẹp và thân thiện. Từ cổng vào, sân trường, đến khu hiệu bộ, khu nhà lớp học, hành lang… nơi đâu cũng toát nên không khí tươi mới trong sắc màu của cây xanh, cờ, hoa, khẩu hiệu về xây dựng cảnh quan sư phạm. Năm học 2023-2024, trường Tiểu học Yên Yên Lương có 32 cán bộ,  giáo viên, nhân viên, tổ chức giảng dạy cho 675 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp và phụ huynh học sinh, trường được đầu tư xây dựng khang trang với 2 dãy nhà 2 tầng, 18 phòng học. Nhà đa năng rộng rãi, thoáng mát. Thư viện được xây dựng đạt chuẩn thư viện tiên tiến. Phòng truyền thống, phòng nhạc, phòng vi tính và khuôn viên được trồng nhiều cây xanh, tỏa bóng mát cho các em học sinh học tập, vui chơi.Thiết bị dạy học thường xuyên được đầu tư, nâng cấp cấp, thuận lợi cho giáo viên và học sinh trong dạy và học. 

    Là một trong những trường Tiểu học luôn đi đầu trong khối các trường tiểu học của huyện, vì vậy trong những năm qua, trường Tiểu học Yên Lương không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Các phong trào thi đua cũng diễn ra sôi nổi, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” đã giúp nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo cũng như các hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên được quan tâm, đẩy mạnh. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên của trường có trình độ trên chuẩn. Tập thể cán bộ, giáo viên của trường luôn nỗ lực tự học, tự rèn luyện, tích cực viết sáng kiến kinh nghiệm và chủ động áp dụng phương pháp giảng dạy mới nhằm phát huy tính sáng tạo trong truyền đạt và tiếp thu bài giảng. Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được thực hiện có hiệu quả đã góp phần khuyến khích, động viên đội ngũ nhà giáo tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Bên cạnh đó, Nhà trường còn đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực” bằng những nội dung thiết thực, phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục. Duy trì tổ chức kiểm tra khảo sát, phân loại học sinh; có kế hoạch ôn tập phụ đạo cho học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng môn học. Nhiều thầy, cô luôn nỗ lực tìm ra phương pháp tốt để truyền đạt nội dung, giúp các em dễ hiểu bài, dễ nhớ, dễ làm theo. Nhờ vậy, trong các cuộc thi học sinh giỏi về văn hóa cấp huyện, Nhà trường luôn đạt thành tích tốt với nhiều học sinh đạt giải. Ngoài giờ dạy trên lớp, tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các loại hình sinh hoạt tập thể như múa hát sân trường, tổ chức các môn chơi thể thao, sinh hoạt sao, sinh hoạt đội, giúp học sinh phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ, rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục các em lòng yêu nước, yêu quê hương, gia đình, kính trọng thầy cô, yêu thương bạn bè. Hàng năm chất lượng học sinh đạt khen thưởng xuất sắc và khen thưởng tiến bộ đạt cao.  Những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường đã được các cấp, các ngành ghi nhận và khen thưởng. Nhiều năm liên tục trường tiểu học Yên Lương được UBND tỉnh công nhận là tập thể tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Năm học 2022-2023, trường có 3 chiến sĩ thi đua, nhiều cán bộ quản lý và giáo viên được Giám đốc sở GD-ĐT và Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

    Trong tháng tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, các phong trào, các cuộc vận động do ngành phát động đang diễn ra liên tục và hết sức sôi nổi tại trường Tiểu học Yên Lương. Nổi bật như 100% giáo viên tham gia hội giảng trường đạt kết quả tốt. Trong đó các cô Nguyễn Thị Hương, Trần Thị Hồng Cẩm, Trần Thị Nhinh, Nguyễn Thị Vân là những giáo viên có thành tích cao được chọn lựa tham gia Hội giảng toàn huyện trong thời gian tới. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tạo khí thế thi đua hăng hái giữa các khối lớp đã tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, góp phần rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết và phát triển toàn diện hơn.

anh tin bai

    Những kết quả, thành tích đã đạt được chính là động lực để tập thể thầy và trò trường Tiểu học Yên Lương không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động, chủ động đổi mới phương pháp dạy và học, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để con em địa phương học tập, rèn luyện và trưởng thành.

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang