Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 1559
  • Trong tuần: 26 383
  • Tất cả: 3877338
Tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số tại xã Yên Lương và Yên Khánh
Lượt xem: 189

Ngày 25/9/2023, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Ý Yên phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định tổ chức tập huấn kiến thức về chuyển đổi số, kỹ năng số cho người dân trên địa bàn 2 xã Yên Lương và Yên Khánh.

anh tin bai

 

anh tin bai

Dự tập huấn có đồng chí Nguyễn Hữu Hợp, HUV, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm chuyển đổi số thông tin, Bưu chính viễn thông – Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND hai xã Yên Lương và Yên Khánh.

anh tin bai

Trong một ngày làm việc tại 2 xã Yên Lương và Yên Khánh, các cán bộ, chuyên viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã truyền đạt và hướng dẫn đầy đủ các thông tin về chuyển đổi số, kỹ năng số cho Nhân dân trên địa bàn. Trong đó, tập trung nâng cao kiến thức chung về chuyển đổi số; hướng dẫn sử dụng ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa – VOV bác sĩ 24 của Đài Tiếng nói Việt Nam; hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ cổng trực tuyến tỉnh; kỹ năng nhận diện, phòng ngừa tin nhắn, cuộc gọi rác, lừa đảo trên môi trường mạng và điện thoại.

anh tin bai

Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì chuyển đổi số trở thành xu thế tất yếu, phù hợp với thời đại công nghệ số, giúp cho mỗi người dân tiếp cận và xử lý thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng thông qua các hệ thống mạng internet, mạng viễn thông. Ngoài những thuận lợi trong trao đổi thông tin, không gian mạng còn là môi trường tiềm năng để mở rộng thị trường, tạo cơ hội cho phát triển sản xuất, kinh doanh. Trong hệ thống chính quyền, chuyển đổi số cũng giữ một vai trò quan trọng, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành. Những tiện ích từ việc áp dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống còn góp phần nâng cao đời sống, dân trí và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả lợi thế từ CNTT, người dân cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản để phòng ngừa những nguồn thông tin xấu, độc hại, lừa đảo trên mạng xã hội, mạng viễn thông do những kẻ xấu lợi dụng những tiện ích của mạng xã hội, mạng viễn thông để tiếp cận người sử dụng.

Thông qua buổi tập huấn chuyển đổi số tại địa bàn 2 xã Yên Lương và Yên Khánh đã giúp người dân nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kỹ năng số từ đó tích cực cùng chính quyền các địa phương hưởng ứng thực hiện tốt mục tiêu chuyển đổi số, góp phần cùng các địa phương xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, xã thông minh trong thời gian tới./.

( T/h: Trần Thúy - Trung tâm VHTT&TT Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang