Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 57
  • Hôm nay: 1843
  • Trong tuần: 26 667
  • Tất cả: 3877622
Sôi nổi các hoạt động vui Tết Trung thu 2023 cho thiếu nhi xã Yên Khang
Lượt xem: 1734

Trong mắt trẻ thơ, Tết Trung thu vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất. Mặt trăng tròn trịa viên mãn. Ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, trẻ em tưng bừng ca hát, rước đèn, trông trăng, phá cỗ... Để đem đến cho trẻ em, không khí vui tươi của ngày hội trăng Rằm, trong những ngày qua, xã Yên Khang bắt đầu tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

anh tin bai

 

anh tin bai

    Những ngày này, tại các thôn xóm của xã Yên Khang, đâu đâu cũng thấy không khí vui tươi, rộn ràng chuẩn bị cho Trung thu. Sôi nổi nhất là các hoạt động tập duyệt Nghi thức Đội và chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đợi ngày "công diễn" với sự tham gia của đông đảo của các em thiếu niên, nhi đồng. Qua những chuỗi ngày miệt mài, hăng say luyện tập, đến nay hầu hết các em không chỉ thành thục các động tác, hát hay, múa dẻo mà còn phát huy được tinh thần đồng đội, tập thể và trách nhiệm với công việc chung. Cũng trong thời điểm này, các công việc cần thiết cho trại thu cũng đang được tích cực chuẩn bị, càng làm cho không khí của ngày hội đêm Rằm trở nên sôi động. Đoàn viên, thanh niên chính là lực lượng nòng cốt tham gia đảm nhận phần việc này. Từ khâu lên ý tưởng, thiết kế đến các công đoạn thực hiện đều được bàn bạc, thống nhất kĩ càng, để các hoạt động của Tết Trung thu vừa giữ được nét đẹp truyền thống vừa thể hiện tính sáng tạo về một mùa trăng đầm ấm, yêu thương.  

    Với phương châm an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, các hoạt động chuẩn bị cho Tết Trung thu năm nay trên địa bàn xã Yên Khang được tổ chức khá sớm. Bên cạnh các nội dung truyền thống được tổ chức từ nhiều năm qua như thi cắm trại đẹp, duyệt nghi thức đội, văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian thì giải bóng đá giao hữu thiếu niên nhi đồng giữa các thôn/xóm được tổ chức lần đầu tiên cũng là một sân chơi sôi động, hấp dẫn trong chuỗi các hoạt động vui hội Trung thu của địa phương được tổ chức trong dịp này. 

anh tin bai

 

anh tin bai

          Đồng chí Hoàng Thanh Ba, Chủ tịch UBND xã Yên Khang cho biết: Xác định việc tổ chức Tết Trung thu sẽ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đối với các em thiếu nhi nên UBND xã đã chỉ đạo các thôn căn cứ vào tình hình thực tế để tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho các em. Ngoài nguồn kinh phí do xã hỗ trợ các thôn huy động nguồn xã hội hóa để tổ chức các hoạt động. Các hoạt động được tổ chức lồng ghép những thông điệp mang ý nghĩa giáo dục, như về tình yêu quê hương, đất nước, sự tích dân gian...Đặc biệt, xã cũng dành nhiều quan tâm, chăm lo thiết thực về cả vật chất và tinh thần đối với các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền, giúp các em vơi đi mặc cảm của bản thân, hòa mình vào cộng đồng,  cùng phấn đấu vươn lên để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

      Chia sẻ thêm về các hoạt động vui Tết Trung thu 2023 trên địa bàn xã, đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền, Bí thư Đoàn xã Yên Khang cho biết thêm: Trong những năm qua, công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em nói chung và các hoạt động tổ chức Tết Trung thu nói riêng luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân địa phương dành nhiều quan tâm, chăm lo chu đáo. Chuẩn bị cho Tết Trung thu năm nay, Yên Khang đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên của các chi đoàn. Bên cạnh đó, xã cũng tích cực chuẩn bị các phương tiện phục vụ hoạt động đón Tết Trung thu. Hiện, các thôn đều đã “nổi trống” từ mùng 2/8 âm lịch để các anh chị phụ trách hướng dẫn các em tập đồng diễn văn nghệ và nghi thức đội. Các tiết mục văn nghệ, cắm trại thu và tham gia thi tài trong ngày hội cũng đang được tích cực chuẩn bị, tạo không khí sôi động vui tươi trong toàn xã.

    Với sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền cùng sự phối hợp tích cực của các ban ngành, đoàn thể và sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo Nhân dân, các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Yên Khang đang háo hức đón chờ được vui hội Trung thu trong không khí rộn rã, tưng bừng với thật nhiều tiếng cười và những kỷ niệm đẹp.

anh tin bai

 

 

anh tin bai

(Thực hiện: Thu Nga - Trung tâm VHTT&TT huyện)

Chung nhan Tin Nhiem Mang