Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 52
  • Hôm nay: 1966
  • Trong tuần: 26 790
  • Tất cả: 3877745
Hội Nông dân Yên Tân hoàn thành “Hàng cây Nông dân”
Lượt xem: 423

Hưởng ứng phong trào “Trồng cây nhớ Bác”, góp phần bảo vệ môi trường và chung sức xây dựng Nông thôn mới, vừa qua, Hội Nông dân xã Yên Tân ra quân tổ chức trồng “Hàng cây nông dân năm 2023 ” trên các tuyến đường trục xã.

anh tin bai

Cùng tham gia hoạt động lần này có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trà, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Tân và đông đảo hội viên nông dân ở các chi hội của xã.

anh tin bai

 

anh tin bai

Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, thôn/xóm kiểu mẫu trên địa bàn xã, trong những năm qua, phát huy vai trò của một trong những lực lượng nòng cốt, Hội Nông dân xã Yên Tân luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cùng chung tay góp của, góp công và đảm nhận nhiều phần việc có ý nghĩa thiết thực để xây dựng quê hương. Nổi bật là các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn mới Sáng - Xanh- Sạch - Đẹp thường xuyên được Hội Nông dân phối hợp với các tổ chức đoàn thể như Hội Phụ nữ triển khai tổ chức bằng nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả như tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân địa phương; tham gia thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn; giữ gìn đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp. Ngoài ra, Hội Nông dân xã còn đứng ra đảm nhận việc thu gom vỏ thuốc bao bì thực vật tại các cánh đồng để xử lý đúng cách, tránh gây ô nhiễm đến nguồn nước và độc hại trong môi trường, đồng thời phân công các chi hội tổ chức trồng và chăm sóc 1,5 km đường cây xanh trên các tuyến đường của địa phương.

Tiếp tục duy trì các hoạt động hữu ích bảo vệ môi trường, trong dịp này, 30 cây xanh bóng mát được trồng thêm trên các trục đường xã đã được gắn biển "Hàng cây Nông dân". Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 và là công trình chào mừng thành công Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nguồn kinh phí hơn 10 triệu đồng huy động được để triển khai "Hàng cây Nông dân" do các cán bộ, hội viên nông dân xã tự nguyện đóng góp và ủng hộ.

Hoạt động "Trồng cây xanh nhớ Bác" của Hội Nông dân xã Yên Tân không chỉ góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả các tiêu chí trong xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu mà còn tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực đến cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích lâu dài cho cuộc sống của con người, đồng thời chung sức thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 trên cả nước./. 

( T/h: Trần Thúy - Trung tâm VHTT&TT Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang