Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 3246
  • Trong tuần: 31 644
  • Tất cả: 2909388
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh-Hội đồng Đội huyện phát động Tết trồng cây và bàn giao mô hình vườn ươm măng non tại trường tiểu học Yên Bằng
Lượt xem: 324

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tích cực thực hiện đề án chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính Phủ phát động, sáng 1/2/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  Xuân Quý Mão 2023 và bàn giao mô hình “Vườn ươm măng non” cho trường Tiểu học Yên Bằng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) của Huyện Đoàn Ý Yên.

     Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Huy Liệu, UVBTVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Dưỡng, HUV, Bí thư Huyện Đoàn cùng các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Yên Bằng, các đồng chí đoàn viên thanh niên và các em đội viên thiếu niên xã Yên Bằng.

anh tin bai

    Năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây. Từ đó đến nay phong trào trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi khi Tết đến Xuân về, góp phần làm cho đất nước càng ngày càng xuân, càng giàu đẹp đúng như Người hằng mong muốn. Tại hội nghị phát động Tết trồng cây ở trường tiểu học Yên Bằng, đồng chí Vũ Ngọc Dưỡng, HUV, Bí thư Huyện Đoàn khẳng định: Với mục tiêu "Vì một Việt Nam xanh", thời gian qua, tuổi trẻ huyện nhà luôn là hạt nhân, đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Từ những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân, bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, xây dựng quê hương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Ngay sau phát động Tết trồng cây “Đời đời Nhớ ơn Bác Hồ”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội huyện đã bàn giao mô hình Vườn ươm măng non cho Trường tiểu học Yên Bằng. Đây là trường học thứ 2 được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện bàn giao mô hình này. Được biết, kinh phí thực hiện mô hình trên do Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng Đội huyện triển khai trong thời gian qua được trích từ quỹ phong trào kế hoạch nhỏ của Hội đồng Đội huyện. Mô hình gồm 200 cây giống các loại cây như hoa ban, bằng lăng, mít, xà cừ…đã được bàn giao cho trường tiểu học Yên Bằng với mong muốn hỗ trợ cây giống, tạo không gian xanh, xây dựng được cảnh quan môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, đóng góp sức trẻ trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương. Việc xây dựng thành công mô hình vườn ươm măng non không chỉ hình thành ý thức bảo vệ môi trường cho các em đội viên, thiếu nhi và cán bộ đoàn viên thanh niên mà bên cạnh đó còn nâng cao chất lượng của các giờ học thực tế giúp các em học sinh có thêm các hoạt động trải nghiệm về khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực hợp tác, khám phá kỹ năng làm việc nhóm một cách hiệu quả. Từ đó giúp phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú học tập trong các em học sinh.

    Tham gia cùng thầy cô, bạn bè thực hiện mô hình, em Nguyễn Tất Lương Bảo, học sinh lớp 4D chia sẻ: Em rất vui và hào hứng khi được cùng các bạn thực hiện trồng cây tại vườn ươm măng non của trường mình. Em cảm thấy việc trồng cây thật có ý nghĩa vì cây xanh vừa mang lại bóng mát vừa cung cấp oxy, giữ cho môi trường sống được trong lành, giảm bớt ô nhiễm. Chắc chắn rằng em cùng các bạn sẽ chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong vườn thật tốt.

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

    Thầy Lê Hồng Thu, Hiệu trưởng trường tiểu học Yên Bằng cũng chia sẻ: Thời gian tới, thầy trò Nhà trường sẽ chăm sóc vườn ươm mầm non thật tốt và sẽ định hướng để nhân rộng mô hình này. Mong rằng từ vườn ươm của trường Tiểu học Yên Bằng, những cây giống này sẽ được đưa đi trồng ở nhiều cơ quan, đơn vị, những thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu, tạo thêm bóng mát, làm đẹp thêm các tuyến đường trên địa bàn xã để quê hương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

    Với ý nghĩa mang lại từ công trình “Vườn ươm măng non” thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, trường học triển khai thực hiện nhiều vườn ươm măng non hơn nữa, góp phần đem lại thêm màu xanh cho quê hương.

anh tin bai

(Thực hiện: Thu Nga)

Chung nhan Tin Nhiem Mang