Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 385
  • Trong tuần: 4 547
  • Tất cả: 2217178
Chi bộ xóm Văn Tiên nhiều việc làm thiết thực từ học và làm theo Bác
Lượt xem: 64

Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở chi bộ xóm Văn Tiên, xã Yên Tiến  đã từng bước đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Học và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xóm đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Văn, Bí thư chi bộ xóm Văn Tiên cho biết: Cấp ủy chi bộ thường xuyên quán triệt đảng viên và hội viên các đoàn thể nắm chắc nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi thành viên trong cộng đồng dân cư hiểu được ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác. 

Hàng năm, cấp ủy chi bộ triển khai lấy ý kiến của đảng viên về xây dựng mô hình học và làm theo Bác gắn với thực hiện các nhiệm vụ của chi bộ. Từng đảng viên đăng ký việc học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ của cá nhân, làm căn cứ hàng tháng, hàng quý để cấp ủy chi bộ nhận xét, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu và là cơ sở đánh giá, phân loại đảng viên cuối năm. 

Nhờ vậy, việc học tập và làm theo Bác của cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm Văn Tiên những năm qua đã thu được nhiều kết quả tích cực. Chi bộ luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.

 

anh tin bai

 

 

Một trong những kết quả nổi bật là nhận thức chính trị của từng đảng viên trong chi bộ được nâng lên, có quan điểm, lập trường vững vàng, nếp sống văn hóa được thể hiện rõ trong sinh hoạt và trong các hoạt động, thể hiện qua tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, sinh hoạt chính trị luôn đạt tỷ lệ cao. 

Hàng năm, hầu hết gia đình đảng viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa, nhiều gia đình đảng viên được cộng đồng dân cư bình chọn là gia đình văn hóa tiêu biểu. Nhiều đảng viên đã góp công, góp của, vận động gia đình, người thân tích cực đóng góp xây dựng thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Từ sự gương mẫu của đảng viên, nhân dân đã đồng thuận, quyết tâm xây dựng xóm Văn Tiên đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu  của xã. Để nâng cao chất lượng các tiêu chí, xóm Văn Tiên đã lắp đặt thêm 50 cột đèn chiếu sáng; đổ bê tông 712 mét đường trục xóm; xây dựng cổng trào của xóm; sửa chữa nhà văn hóa, bổ sung cơ sở vật chất, cải tạo khuôn viên nhà văn hóa xóm với kinh phí gần 1 tỷ đồng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Đặc biệt, để nâng cao thu nhập cho người dân, chi bộ tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở mang ngành nghề. Kinh tế hộ gia đình phát triển với đa dạng các ngành nghề. Thu nhập của người dân trong xóm  nhờ vậy không ngừng được nâng lên, bình quân đạt 63 triệu đồng/người/năm.

Bên cạnh đó, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư luôn được giữ vững, ý thức tôn trọng pháp luật đã và đang trở thành thói quen của mọi người, mọi nhà. An ninh trật tự trong xóm luôn được giữ vững, nhân dân yên tâm lao động sản xuất. Ý thức xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư ngày càng được nâng lên. Hàng năm, trên 90% số hộ trong xóm đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phong trào xây dựng quỹ khuyến học, quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"... được nhân dân tích cực thực hiện.

 

(Thực hiện: Thu Nga)

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang