Các địa phương trong huyện đồng loạt tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.
     Năm 2023, huyện Ý Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 366 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 342 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ quân sự và 24 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong những ngày đầu xuân ấm áp, với phương châm: “Gặp mặt tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện”, cấp ủy, chính quyền và ban, ngành đoàn thể ở các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần các tân binh trước ngày lên đường làm nhiệm vụ.

Nhờ chủ động làm tốt công tác nắm nguồn, thực hiện quy trình khám tuyển sức khỏe khách quan, công bằng, đúng luật cùng hiệu quả từ công tác tuyên truyền và chính sách hậu phương quân đội nên chỉ tiêu và chất lượng tuyển quân trên địa bàn huyện năm 2023 vẫn được đảm bảo tốt. Năm nay, tỷ lệ thanh niên trúng tuyển có trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT trở lên chiếm hơn 40% trong đó có 4 thanh niên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng. Tỷ lệ sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 72 %; 100% tân binh là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Có 16 Thanh niên là đồng bào công giáo và 28 người là con em Đảng viên. Nhiều địa phương có chất lượng khám tuyển đạt kết quả cao như xã Yên Mỹ, Yên Phúc, Yên Hồng, Yên Cường, Yên Quang, Yên Khánh, Yên Nghĩa, Yên Phong, Yên Hưng, Yên Phú...

Theo chỉ tiêu được giao, năm nay 342 bạn trẻ ưu tú của huyện nhà sẽ có thời gian tại ngũ tại 14 đơn vị có bề dày truyền thống gồm Sư đoàn 312 - Quân đoàn 1, Lữ đoàn 214 – Quân khu 3, Sư đoàn 395- Quân khu 3, Bộ Tư lệnh thành phố Hà Nội, Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng Tham mưu, Trường Quân sự Quân đoàn 1, Cục Tác chiến điện tử, Đoàn Nghi lễ Quân đội, Học viện Quân y, Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga, Bộ Tư lệnh 86, Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng; Cục Hậu cần Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh. Sau những ngày Tết ấm cúng sum họp, quây quần cùng gia đình, mùa Xuân này, các chàng trai trẻ mười tám đôi mươi sẽ tạm gác lại niềm riêng, chuẩn bị hành trang, khoác lên mình những bộ quân phục còn thơm mùi vải mới, nô nức lên đường tòng quân theo tiếng gọi thiêng liêng của non sông, đất nước.

Tại buổi lễ gặp mặt, tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương đã có các phần quà dành tặng cho các tân binh. Đồng thời gửi gắm những lời động viên, căn dặn, mong muốn các em tiếp tục tô thắm thêm truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức vào 8h ngày 6/2/2023 tức ngày 16 tháng Giêng năm Qúy Mão tại Sân vận động Trung tâm huyện. Với tinh thần tập trung, nghiêm túc, huyện Ý Yên đã sẵn sàng các điều kiện để tổ chức lễ giao nhận quân theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo trang trọng, khí thế và an toàn về mọi mặt.

Một số hình ảnh Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

(T/h: Hà Giang)