Hội nghị tập huấn văn bản pháp luật mới cho các hộ kinh doanh thuốc BVTV trên địa bàn huyện.
Chiều ngày 21/4/2017, trạm BVTV huyện tổ chức hội nghị tập huấn văn bản pháp luật mới cho các hộ kinh doanh thuốc BVTV trên địa bàn huyện

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hà - Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ trạm BVTV huyện; Các đồng chí đại diện cho Công ty cổ phần BVTV 1 Trung ương. Đại diện các hộ kinh doanh thuốc BVTV trên đại bàn huyện.

Tại hội nghị, các hộ kinh doanh được báo cáo viên hướng dẫn, nghiên cứu về:Nghị định quy định xử phạt, vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Thông tư quy định về quản lý thuốc BVTV; Thông tư ban hành danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng và danh mục thuốc cấm sử dụng ở Việt Nam…Thông qua buổi tập huấn giúp các hộ kinh doanh hiểu và chấp hành đúng theo quy định của pháp luật, không kinh doanh các loại thuốc BVTV không rõ nguồn gốc; thực hiện tuân thủ theo đúng nguyên tắc về quy trình bảo quản, vận chuyển thuốc BVTV; hướng dẫn và tư vấn cho người dân về cách sử dụng thuốc BVTV đúng cách nhằm đem lại hiệu quả, an toàn, góp phần giữ gìn sức khỏe con người và bảo vệ môi trường./.