Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 79
  • Trong tuần: 79
  • Tất cả: 806,104
Lượt xem: 1497

Hiệu quả bước đầu từ câu lạc bộ tiếng Anh cơ quan Tỉnh đoàn

Nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy phong trào học tiếng Anh; đồng thời tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, qua đó nâng cao năng lực giao tiếp, sử dụng tiếng Anh cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh cơ quan Tỉnh đoàn.

Câu lạc bộ được thành lập từ tháng 7 năm 2020 với hơn 20 thành viên tham gia là cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Nam Định. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt vào thứ hai hàng tuần, từ 17 giờ 00’ đến 19 giờ 00’ tại cơ quan Tỉnh đoàn. Đến nay, câu lạc bộ đã đi vào nền nếp và mang lại những kết quả ban đầu.

Tham gia câu lạc bộ, các thành viên được rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thông qua các hoạt động như: Bồi dưỡng kiến thức về ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả; sinh hoạt chuyên đề trao đổi, thảo luận về các vấn đề thanh niên quan tâm; tổ chức các trò chơi, xem trích đoạn phim nước ngoài, gameshow nước ngoài, học các bài hát quốc tế…; tổ chức các hoạt động dã ngoại, thực hành giao tiếp với người nước ngoài. Tại các buổi sinh hoạt, mọi thành viên được hòa mình trong các hoạt động nhóm, các bài hát sôi động, vui tươi hay các trò chơi tiếng Anh thú vị, hấp dẫn do mỗi thành viên lần lượt thay nhau dẫn dắt hàng tuần. 

Với những hình thức ấy, các thành viên tham gia CLB không những được rèn luyện khả năng nghe, nói, mở rộng vốn từ vựng mà còn được rèn luyện cả kỹ năng diễn đạt, trình bày trước đám đông, được học hát, học nhảy… Có thể nói câu lạc bộ tiếng Anh là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi, gắn bó giữa cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục duy trì sinh hoạt bằng các hình thức phong phú, đa dạng và hấp dẫn để thu hút thêm nhiều thành viên mới tham gia. Từ đó sẽ nhân rộng Câu lạc bộ trong các cấp bộ đoàn toàn tỉnh.