Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 374
  • Trong tuần: 2,805
  • Tất cả: 869,652
NAM SINH BIẾN KỲ NGHỈ HÈ THÀNH “KỲ CHỐNG DỊCH COVID-19”

Kết thúc năm học Bạn Lê Hữu Toàn - học sinh lớp 11, trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Châu Thành, đồng thời là một cán bộ Đoàn đầy nhiệt quyết, với tinh thần tình nguyện, xung kích, trách nhiệm đã thôi thúc em viết đơn đăng ký tình nguyện tham gia đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của Thành đoàn thành phố Bến Tre với mong muốn góp một phần nhỏ bé của sức trẻ cùng quê hương chống dịch.

          Từ ngày 22/7 đến nay Hữu Toàn được phân công tham gia đội hình tình nguyện viên hỗ trợ khu cách ly tại điểm trường THPT Chuyên Bến Tre. Mặc dù với độ tuổi còn rất trẻ nhưng ý thức chấp hành của Hữu Toàn rất cao, trong suốt quá trình tham gia đến nay Hữu Toàn đã không quản ngại nguy hiểm, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch. Trước đó em cũng được phân công thực hiện các nhiệm vụ như trực chốt kiểm soát hỗ trợ khai báo y tế tại chốt cầu Rạch Miễu, tham gia đội hình tuyên truyền lưu động, đội hình shipper vận chuyển các nhu yếu phẩm, vật tư y tế đến các khu phong tỏa, khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Bạn Hữu Toàn và Duy Thanh hỗ trợ trong khu cách ly Trường THPT Chuyên Bến Tre

          Đồng hành cùng với Hữu Toàn là Duy Thanh, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn ấp Phú Thành, xã Phú Hưng đã cùng tham gia tình nguyện trong khu cách ly. Hai bạn thường xuyên trực chung và có nhiều hình ảnh, những đoạn clip ngắn trong những lúc giải lao hoặc trước khi vào ca trực rất dễ thương được đăng tải và được cộng đồng mạng yêu thích. Qua đó góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp, những thông điệp tích cực, phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên” của tuổi trẻ, không ngại khó, ngại khổ, góp phần cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch bệnh, tô đẹp thêm hình ảnh về màu áo xanh thanh niên tình nguyện trong xã hội góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Bạn Hữu Toàn và Duy Thanh hỗ trợ trong khu cách ly Trường THPT Chuyên Bến Tre

          Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, xã hội đang dồn lực cho công tác phòng, chống dịch thì sự cống hiến, đóng góp sức mình của các bạn đoàn viên thanh niên như tiếp thêm sức mạnh để mọi người có thêm niềm tin chiến thắng đại dịch.