Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 1,041
  • Tất cả: 807,066
Lượt xem: 178

Học tập phong cách làm việc khoa học của Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói "Tư tưởng bảo thủ là những sợi dây cột chân,  cột tay người ta... Muốn tiến bộ thì phải có tinh thần mạnh dạn, dám nghĩ dám làm". Người không chấp nhận tư duy " lối mòn" mà luôn cải tiến để ngày càng tốt hơn.

      Học tập và làm theo Bác, anh Đinh Công Thủy- nhân viên Công ty TNHH, Dream Plastic (tại Hà Nam) là một tấm gương của tinh thần tự học và sáng tạo.  Là nhân viên phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, bản thân Thủy luôn trăn trở, tìm ra phương pháp để có thể làm được nhiều sản phẩm mà tiết kiệm thời gian, sức lực đồng thời tăng thu nhập cho công nhân. Từ đó, anh đã cải tiến phương pháp lắp ráp từ thủ công chấm tay sang phương pháp tự động dùng máy ép hàn nhiệt, đưa năng suất lao động từ 300 sản phẩm/giờ trước đây thành 600-1000 sản phẩm/giờ. Ở bộ phận đóng gói, anh Thủy đã cải tiến phương pháp đóng gói thủ công thành phương pháp dùng máy tự động buộc dây đóng gói sản phẩm, nâng năng suất lao động từ 300 sản phẩm/giờ trước đây lên 600 sản phẩm trên giờ...Những đóng góp của anh mang lại lợi ích thiết thực cho Công ty và người lao động, được Lãnh đạo Công ty và anh em công nhân ghi nhận, đánh giá cao.

Anh Đinh Công Thủy trả lời phỏng vấn trong chuyên mục của Đài PTTH tỉnh Hà Nam

          Bên cạnh đó, anh luôn chấp hành đúng quy định của pháp luật; nội quy, quy định của Công ty; nêu cao tính trung thực, tinh thần trách nhiệm trong công việc. Với những đóng góp đó, anh Thủy được công đoàn viên tín nhiệm bầu là Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Nguồn: Sưu tầm