Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 85
  • Trong tuần: 1,066
  • Tất cả: 807,091
Lượt xem: 33

Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác: Bí thư chi đoàn Xuất sắc của xã Nam Kim

Trong những năm gần đây, công tác Hội và phong trào Thanh niên của xã Nam Kim có sự phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, có nhiều sáng tạo và những khâu đột phá, tạo được những dấu ấn tốt đẹp trên địa bàn Huyện nói chung và xã Nam Kim nói riêng. Các phong trào thanh niên vừa có tác dụng vận động, tổ chức và củng cố quốc phòng, an ninh, vừa thiết thực xây dựng phát triển kinh tế, chăm lo lợi ích, nhu cầu chính đáng của thanh niên. Những kết quả của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của xã Nam Kim hôm nay và những năm qua, phải kể đến sự đóng góp của nhiều bí thư chi đoàn và đoàn viên, thanh niên ưu tú, mà đặc biệt là anh Đặng Thanh Bắc -Bí thư chi đoàn xóm 1. Anh Đặng Thanh Bắc -Bí thư chi đoàn xóm 1 là một Bí thư chi đoàn năng động, nhiệt tình trong công tác; luôn tìm tòi, học tập những sáng kiến mới và những mô hình hay để vận dụng trong công tác Đoàn. Là một đoàn viên tích cực của chi đoàn xóm 1 và được kết nạp đảng năm 2012; Anh được bầu làm Bí thư chi đoàn vào năm 2008. Hơn mười hai năm tham gia công tác Đoàn, Anh Bắc đã giành được sự tin tưởng của các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể từ xã tới khu dân cư, cũng như sự yêu mến của các bạn trẻ của chi đoàn xóm 1.

Được chi bộ phân công phụ trách công tác Đoàn của chi bộ, sau hơn 12 năm, dưới sự dẫn dắt của anh Bắc, chi đoàn xóm 1 đã có nhiều hoạt động, nhiều mô hình ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử, phát huy tính xung kích, tình nguyện và đồng hành hỗ trợ thanh niên như: Thanh niên với tuyến đường tự quản, tham gia đăng ký phiếu rèn luyện thanh niên, đăng ký tuổi 17, tham gia hiến máu nhân đạo.

Upload

Năm 2020, Anh đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được gần 90 triệu đồng, tổ chức đợt thanh niên tình nguyện xây dựng nông thôn mới như xây dung sân bóng đá, bóng chuyền với số tiền hơn 100 triệu đồng, xây dựng con đường hoa dài hơn 500m, xây dựng con đường cột cờ với tổng số hơn 20 cột trị giá hơn 10triệu đồng. Tất cả đều từ nguồn do anh Bắc đứng ra vân động, kêu gọi.

Với kỹ năng, năng khiếu vốn có, anh Bắc đã tổ chức tập luyện, dàn dựng nhiều tiếc mục văn nghệ cho các đoàn viên trong chi đoàn có chất lượng cao để tham gia các đợt văn nghệ, hội thi tại xã và luôn được chọn là đơn vị đại diện cho đoàn xã dự thi tại huyện và tỉnh. Các hoạt động TDTT, văn nghệ chi đoàn đều đạt giải cao ….Ngoài hoạt động của chi đoàn, anh Bắc còn hỗ trợ cho Ban thường vụ Đoàn xã vào những đêm sinh hoạt do đoàn xã tập hợp, các hoạt động VHVN-TDTT, đồng thời tham gia tích cực các phong trào do huyện đoàn tổ chức.

Upload

Với những việc anh Bắc đã làm, trong hơn 12 năm qua, chi đoàn xóm 1 đã được vinh dự nhận được nhiều giải thưởng của Huyện Đoàn đến địa phương. Với nhiều kết quả nổi bậc nêu trên, trong buổi tổng kết năm 2019, anh đã được Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Nam Đàn tuyên dương khen thưởng. Hy vọng đây sẽ là động lực để anh Bắc tiếp tục phấn đấu, cống hiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhà.

Có được những thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình quyết tâm và nỗ lực không ngừng, trước những khó khăn, thử thách, đặc biệt là tâm huyết của người thanh niên trong phong trào xây dựng Đoàn. Với niềm tự hào là một người Đảng viên trẻ, một bí thư chi Đoàn, trong lời phát biểu nhận thưởng, anh Bắc hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để được đóng góp thật nhiều hoạt động bổ ích xã hội, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh

Nguồn: Sưu tầm