Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 462
  • Trong tuần: 2,218
  • Tất cả: 805,537
Lượt xem: 2420

TÍCH CỰC XÂY DỰNG SÂN CHƠI CHO THIẾU NHI

Xây dựng các điểm vui chơi cho thiếu nhi là chủ trương của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi mà ở đó các em đóng vai trò trung tâm. Thực hiện chủ chương này, năm 2019, Tỉnh đoàn và các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã vận động nguồn xã hội hóa xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi tại các khu dân cư. Trong năm 2019, theo hướng dẫn phân bổ của Tỉnh đoàn, đã có 45 điểm vui chơi giải trí tại các địa phương được xây dựng mới.


Tại các huyện, thành đoàn, do nguồn kinh phí hạn hẹp, các đơn vị huy động đoàn viên thanh niên xây dựng sân chơi cho thiếu nhi bằng các vật liệu tự chế. Đoàn viên thanh niên đã tận dụng những khu đất trống, san lấp mặt bằng thành sân bóng, cải tạo sân nhà văn hóa thành sân bóng truyền hơi, phối hợp với các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xây dựng điểm vui chơi tại sân trường phục vụ thiếu nhi. Cùng đó, sử dụng vật liệu tái chế, giá thành rẻ, thân thiện với môi trường như: tre nứa, gỗ, dây thừng, chai nhựa, lốp xe đã qua sử dụng, lá cọ… để tạo ra các món đồ chơi phong phú như: thú nhún, bập bênh, đu quay, cầu trượt, nhà tranh, dây leo, xà đơn, xà kép… Tổ chức sơn sửa những thiết bị đã cũ, sắp xếp khu vui chơi theo hình thức mới tạo không gian vui chơi hấp dẫn, lý thú.

Trong điều kiện hiện nay, khuyến khích thiếu nhi tham gia hoạt động ngoài trời là điều cần thiết giúp các em giảm bớt căng thẳng sau những giờ học tại trường, hạn chế tiếp xúc với các thiết bị giải trí điện tử, tăng cường vậng động, sống hòa nhập với thiên nhiên. Tin rằng, thời gian tới sẽ có nhiều sân chơi lạnh mạnh, bổ ích được xây dựng thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

 Ban Biên tập