Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 69
  • Trong tuần: 1,050
  • Tất cả: 807,075
Lượt xem: 2061

Đại biểu Quốc hội đối thoại với thiếu nhi Nam Định

Tối ngày 01/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động  - Thương binh & Xã hội tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương, Đại biểu Quốc hội đối thoại với thiếu nhi Nam Định”. 
Tham dự chương trình có đồng chí Trương Anh Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 300 em thiếu nhi trên địa bàn thành phố.
Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy nhấn mạnh vai trò quan trọng của chương trình đối thoại, lắng nghe tiếng nói, tâm tư và tình cảm của các em thiếu niên nhi đồng, vì trên hết, các em chính là những mầm non, những chủ nhân tương lai của đất nước và việc lắng nghe ý kiến của các em chính là góp phần vào việc hoạch định các chính sách về bảo vệ và phát triển năng lực của trẻ em, một trong những vấn đề được Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm. 
Tại phần đối thoại, các em thiếu nhi đã đặt ra nhiều câu hỏi cho đại biểu quốc hội tỉnh về các vấn đề xã hội trẻ em đang quan tâm như: vấn đề phòng, chống thương tích; bạo lực học đường; cơ sở vật chất phục vụ cho trẻ em vui chơi, giải trí; giáo dục kỹ năng, công tác Đội … Các em cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, với cương vị là Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định, đồng chí Trương Anh Tuấn sẽ quan tâm, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt vơi bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình…

Các vấn đề đặt ra của các em thiếu nhi đã được đồng chí Trương Anh Tuấn giải đáp rất tận tình. Đồng chí cũng ghi nhận và hứa sẽ truyền tải những ý kiến, kiến nghị của các em tới cuộc họp của HĐND tỉnh và Quốc hội. Đồng thời, đồng chí đề nghị các em thiếu niên, nhi đồng tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, học tập tốt, đạt thành tích cao để có tương lai tươi sáng. Đồng chí Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội tỉnh đẩy mạnh công tác chăm lo, tạo môi trường lành mạnh cho các em phát triển.
Ngay sau phần đối thoại giữa Đại biểu Quốc hội và thiếu nhi, Ban Tổ chức đã trao 30 phần quà trị giá 35 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi nhằm động viên, khích lệ tinh thần của các em tiếp tục cố gắng trong học tập và cuộc sống.

Đây là một chương trình ý nghĩa, không chỉ giúp các em thiếu nhi được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về những vấn đề mình quan tâm đối với Đại biểu Quốc hội mà còn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, gia đình và bản thân các em thiếu nhi về các vấn đề liên quan đến trẻ em, bảo vệ và tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho các em. Với mong muốn tạo được địa chỉ tin cậy của trẻ em để tiếp nhận, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, thời gian tới chương trình sẽ được duy trì và nhân rộng ở các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Ban Biên tập