Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với thiếu niên, nhi đồng

Tối 5/7/2020, trong khuôn khổ chương trình Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ  tỉnh lần thứ X - Năm 2020, BTV Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với 130 em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu đại diện cho 250.000 đội viên thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các em thiếu niên, nhi đồng bày tỏ một số ý kiến liên quan đến các nội dung: An toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường; một số vấn đề về quyền của trẻ em; công tác phòng, chống bạo lực học đường, xây dựng xã hội học tập; Giải pháp xây dựng môi trường học tập thân thiện, hiệu quả, thiết thực; một số chủ trương về phát triển đa dạng tiếng Anh trong các trường học bằng nhiều phương pháp mới; công tác phòng, chống thương tích đuối nước; an toàn giao thông; điều kiện về cơ sở vật chất để thiếu niên, nhi đồng vùng nông thôn có nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã trực tiếp tiếp thu và giải đáp các ý kiến, kiến nghị một cách rõ ràng và thẳng thắn và tư vấn, hướng dẫn đưa ra các giải pháp cụ thể, giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em xung quanh những vấn đề thiếu niên, nhi đồng quan tâm. Qua đó, giúp các em có thêm hiểu biết, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện tài năng, tu dưỡng đạo đức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phùng Hoan ghi nhận, đánh giá cao Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã luôn có sự chủ động, quan tâm trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao sự năng nổ, sôi nổi và những đề xuất, kiến nghị của các em thiếu niên, nhi đồng, đồng thời, đề nghị các sở, ngành, đặc biệt là các tổ chức Đoàn, Hội, Đội tiếp tục nghiên cứu cũng như đề xuất những giải pháp hữu hiệu, thiết thực để bảo vệ quyền lợi và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng trong thời gian tới.