Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 104
  • Trong tuần: 1,085
  • Tất cả: 807,110
Lượt xem: 1152

Nam Định: Tích cực đổi mới các hoạt động hè trên địa bàn dân cư năm 2020

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em thanh thiếu nhi trong mùa hè, trong năm 2020, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh tổ chức đa dạng các hoạt động sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư. Ngay từ đầu dịp hè, Hội đồng Đội tỉnh đã có văn bản hướng dẫn Hội đồng Đội các huyện, thành phố chỉ đạo các Liên đội trường học tổ chức bàn giao đội viên, thiếu nhi về sinh hoạt hè nơi cư trú, yêu cầu các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn toàn huyện tiếp nhận và tổ chức các hoạt động hè cho đội viên, thiếu nhi bằng nhiều nội dung đổi mới, hình thức phải đa dạng, phong phú nhằm tạo được sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thức nâng cao kỹ năng xã hội cho thiếu nhi.

Mùa hè là thời điểm các em học sinh về tham gia sinh hoạt tại các địa phương. Việc tổ chức các hoạt động hè đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể chất và tinh thần đối với mỗi thiếu niên, nhi đồng, bởi qua đó các em được vui chơi, được trải nghiệm, được rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho bản thân, giúp các em tự tin hơn, bản lĩnh và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

 Hội thi “Tiếng hát tuổi thơ” phường Năng Tĩnh TP Nam Định

Nét mới trong hoạt động hè năm nay là nội dung sinh hoạt hè được quan tâm, đổi mới với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thời gian tổ chức thường xuyên, nội dung có chiều sâu, nhiều phong trào mới thu hút đông đảo các em tham gia, tạo sự cân bằng trong hoạt động học tập, vui chơi và rèn luyện.

Ảnh 1.2: Hình ảnh các em thiếu nhi tham gia trò chơi tại Xã Hải Lý, Huyện Hải Hậu
 Hình ảnh các em thiếu nhi tham gia trò chơi tại Xã Nghĩa Minh, Huyện Nghĩa Hưng

Hè năm nay, trên toàn tỉnh có các điểm sinh hoạt hè tại các thôn, xóm, tổ dân phố, thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia.Tại các buổi sinh hoạt, cùng với việc tổ chức các hoạt động truyền thống như: Văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, nhiều chi đoàn đã có các hoạt động sáng tạo, hấp dẫn như: yoga, thi sáng tác văn thơ, các hoạt động năng khiếu.

 
 Hình ảnh sinh hoạt hè tại xã Xuân Hồng, Huyện Xuân Trường
  

Hình ảnh hoạt động hè tại xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng

Hình ảnh hoạt động hè tại xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản