• 02/01/2019

Thành Nam - Diện mạo mới, sức bật mới

Đón người bạn đi xa về nghỉ Tết Dương lịch 2019, thấy bạn rất vui trước sự đổi thay của thành phố, tôi rủ bạn đi ngắm Thành Nam khi màn đêm buông xuống. Phía đông nam Thành phố Nam Định, cầu Tân Phong sừng sững vắt ngang dòng sông Đào rực rỡ dưới ánh đèn màu. Diện mạo Thành Nam - một thành phố bên dòng sông Đào thơ mộng với bờ bắc là đô thị cổ, bờ nam là những khu đô thị, thương mại trẻ trung, hiện đại, năng động.

• 02/01/2019

Thành tựu kinh tế - xã hội năm 2018; các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

Năm 2018, với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh cùng cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó các chỉ tiêu kinh tế đều vượt kế hoạch và có mức tăng trưởng cao nhất kể từ đầu nhiệm kỳ; tiêu biểu có 9 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

• 30/10/2018

Tuần đầu Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đạt nhiều kết quả quan trọng

Quốc hội đã kết thúc tuần làm việc bận rộn đầu tiên với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, đáng chú ý là: Quốc hội bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn bảo đảm tính nghiêm túc, đúng nội dung, quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật. Đồng thời tìm ra các giải pháp đột phá để thúc đẩy phát triển của kinh tế - xã hội.

• 24/10/2018

Quốc hội bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam

Chiều 23-10, trước Quốc hội, Trưởng ban Kiểm phiếu Bùi Văn Cường công bố kết quả kiểm phiếu bầu Chủ tịch nước. Theo đó, 99,79% đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020.

• 12/10/2018

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 11-10-2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16-10) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBKT Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thường trực các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh đã tới dự.

• 03/10/2018

Khai mạc Hội nghị Trung ương 8, khóa XII

Sáng 2-10, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có 223 đại biểu, trong đó có 176 đại biểu là Ủy viên Trung ương Đảng chính thức, 20 đại biểu là Ủy viên dự khuyết và một số đại biểu khác.

• 24/09/2018

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

“Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Nhân dịp Tết Trung thu 2018, ngày 23-9 (tức 14-8 âm lịch), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi ở một số địa phương trong tỉnh.

• 05/09/2018

Vững vàng bước vào năm học mới

Hôm nay, 5-9, cùng với cả nước, gần 350 nghìn học sinh và trên 26 nghìn cán bộ, giáo viên các ngành học, cấp học trong tỉnh tưng bừng khai giảng năm học mới.

• 31/08/2018

Tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018

Ngày 29-8-2018, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018. Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Đặng Xuân Hùng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Thiếu tướng Đặng Văn Sinh, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Va, Bí thư Thành ủy Nam Định; đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ GD và ĐT, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh tới dự.

• 11/07/2018

Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Chiều 9-7-2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận nhằm đánh giá các chương trình phối hợp, hoạt động của các Ban chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Sở Nội vụ; Văn phòng Tỉnh ủy.

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định

Địa chỉ: Số 154 - Trần Đăng Ninh - TP. Nam Định
Điện thoại: 02283.849781, Fax: 02283.849781
Email: Tinhdoannamdinh@gmail.com .