Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 2841
  • Trong tuần: 26 553
  • Tất cả: 3870678
Tuyên truyền An toàn giao thông-cho nụ cười ngày mai tại trường THCS Yên Quang
Lượt xem: 468

      Sáng 18/9/2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội Đồng đội huyện phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (GT-TT) Công an huyện Ý Yên và Công ty Honda Vũ Minh tổ chức chương trình nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho cán bộ giáo viên và gần 300 học sinh trường THCS Yên Quang.

anh tin bai

 

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát GT-TT Công an huyện Ý Yên đã trực tiếp trao đổi, thông tin đến giáo viên và học sinh trường THCS Yên Quang về tình hình trật tự, an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua; phổ biến những lỗi vi phạm và một số nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đồng thời tuyên truyền một số quy định của pháp luật  về trật tự, an toàn giao thông cho các em học sinh; hướng dẫn một số quy định mới của Luật Giao thông đường bộ; trang bị các kỹ năng tham gia giao thông và các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các kỹ thuật viên của Công ty Honda Vũ Minh cũng giới thiệu đến học sinh và thầy cô một số nội dung về biển báo giao thông đường bộ; hướng dẫn cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn, đúng cách; tư thế ngồi sau xe máy an toàn…Với những kiến thức được tuyên truyền, các em học sinh cũng có cơ hội thể hiện sự hiểu biết của mình về Luật Giao thông đường bộ thông qua các câu hỏi giao lưu và trò chơi. Qua lồng ghép nội dung tuyên truyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự tham gia sôi nổi, tích cực của các em học sinh trường THCS Yên Quang. Em Phạm Thi Ngọc Quyên, học sinh lớp 8A chia sẻ: Buổi học ngoại khóa bổ ích và thú vị hôm nay đã giúp chúng em có thêm những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông trên đường, bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

anh tin bai

 

anh tin bai

       Xác định tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình giáo dục phổ thông nhằm trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông đúng cách, thời gian qua, bằng những hình thức phù hợp, trường THCS Yên Quang thường xuyên lồng ghép, tích hợp nội dung này vào các môn học trên lớp. Đặc biệt ở môn giáo dục công dân và trong giờ sinh hoạt lớp, các thầy cô đều cố gắng truyền đạt cho học sinh những khái niệm cơ bản về luật Giao thông đường bộ; đưa ra những tình huống giao thông cụ thể  để học sinh xác định được các tình huống nguy hiểm, hiểu được nguyên nhân và cách phòng tránh ….Từ đó có ý thức và trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

    Chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” đã góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông trong cán bộ giáo viên và học sinh Nhà trường, đồng thời với kiến thức tiếp thu được tại buổi tuyên truyền, mỗi giáo viên và học sinh đều có thể trở thành một tuyên truyền viên về an toàn giao thông đến gia đình và mọi người xung quanh, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. 

anh tin bai

      Cũng tại buổi tuyên truyền các em học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia ký cam kết với Nhà trường và cơ quan Công an về việc chấp hành nghiêm túc quy định khi tham gia giao thông. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Công an huyện và ngành Giáo dục - Đào tạo về tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các cơ sở giáo dục.

      Được biết, thời gian qua Đội Cảnh sát GT-TT Công an huyện đã thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông. Trong đó luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông. Trong thời gian tới, Đội Cảnh sát GT-TT Công an huyện tiếp tục phối hợp với các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên, học sinh các Nhà trường, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của giáo viên, học sinh, từng bước kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông. Bên cạnh đó Công an huyện sẽ tăng cường công tác tuần tra,  kiểm soát, phát hiện, ngăn ngừa và xử lý các trường hợp học sinh vi phạm hoặc có biểu hiện vi phạm pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

(Thực hiện: Thu Nga - Trung tâm VHTT&TT huyện)

Chung nhan Tin Nhiem Mang